Hội phụ nữ khối An ninh nhân dân tổ chức sinh hoạt truyền thống tại hang Lèn Hà

182
Đánh giá bài viết

Hướng tới kỷ niệm 72 năm Cách mạng tháng Tám, 72 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam và Quốc khánh 2/9. Đại  diện BCH và Hội phụ nữ Khối An ninh nhân dân đã có các hoạt động truyền thống tại hang Lèn Hà (Trạm thông tin liên lạc A69).

Trao tặng ghế đá cho khu di tích

 

Đoàn chúng tôi phải mất 2 giờ đồng hồ đường rừng, núi quanh co mới đến được địa điểm hang Lèn Hà huyền thoại, nơi có 13 liệt sỹ của trạm A69 hy sinh vì nền độc lập của dân tộc. Tại đây đoàn được hướng dẫn viên giới thiệu về lịch sử hang Lèn Hà, về sự hy sinh dũng cảm của các anh, các chị để đảm bảo huyết mạch thông tin cho chiến trường Miền Nam năm xưa…

 

Đoàn đang được người hướng dẫn giới thiệu lịch sử hang Lèn Hà

Năm 1967, Trạm thông tin liên lạc A69 được thành lập ở hang Lèn Hà, thuộc bản Hà, xã Thanh Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình. Đây được coi là trạm thông tin bí mật cực kỳ quan trọng trên tuyến đường Trường Sơn huyền thoại. Đến năm 2009, Hang Lèn Hà được Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch công nhận Di tích lịch sử cấp Quốc gia và được Chủ Tịch Nước phong tặng danh hiệu đơn vị Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Theo lời của người hướng dẫn thì hiện nay vẫn còn rất ít người biết đến khu di tích này, và sơ sở vật chất còn thiếu thốn nhiều thứ… Nhằm giáo dục truyền thống cho mỗi cán bộ, hội viên trong khối An ninh nhân dân (ANND), trong chuyến hoạt động tình nghĩa lần này, đại diện BCH và hội phụ nữ ANND đã phối hợp với các mạnh thường quân tặng 10 ghế đá cho di tích Quốc gia hang Lèn Hà.

 

Bộ đàm thông tin liên lạc tại Hang Lèn Hà

Những việc làm thiết thực như thế này thể hiện lòng biết ơn sâu sắc, lòng tri ân của tập thể chỉ huy, cán bộ hội viên khối ANND đối với các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì huyết mạch thông tin liên lạc tại trạm thông tin A69. Qua đó còn nhắc nhở mỗi đồng chí, những người đang công tác trong lực lượng vũ trang luôn phấn đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ để xứng đáng với sự hy sinh lớn lao của những anh hùng như các liệt sỹ tại khu di tích Lèn Hà, xã Thanh Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình.

Thùy Trang