Hội phụ nữ trại tạm giam với phần việc “Mẹ đỡ đầu – kết nối yêu thương”

286
Đánh giá bài viết
Thực hiện Chương trình “”Mẹ đỡ đầu – kết nối yêu thương”” do Hội phụ nữ cấp trên phát động, Hội phụ nữ Trại Tạm giam, Công an tỉnh nhận làm “Mẹ đỡ đầu” đối với em Nguyễn Văn Chung, sinh năm 2013, học sinh lớp 4C Trường tiểu học Lý Trạch, Bố Trạch.
Chung mồ côi cha, mẹ lại thường đau yếu không có việc làm, 2 mẹ con sống trong căn nhà nhỏ đã xuống cấp, gia đình thuộc hộ cận nghèo của xã. Thấu hiểu và sẻ chia những khó khăn của 2 mẹ con, Hội phụ nữ Trại Tạm giam nhận nuôi Chung trong thời gian 05 năm (Thực hiện từ tháng 12/2022 đến tháng 12/2027) cho đến khi em học xong bậc Trung học cơ sở. Mỗi năm, các “Mẹ” Hội Phụ nữ Trại Tạm giam sẽ hỗ trợ Chung số tiền 2.400.000đ (12 triệu đồng cả giai đoạn) để tiếp sức em đến trường. Kinh phí thực hiện được trích từ nguồn tiết kiệm theo mô hình “Nuôi heo đất” (50.000đ/tháng/hội viên) và từ phần việc “Nuôi lợn thịt” của chị em phụ nữ Trại Tạm giam.
Đại diện Đảng ủy, chỉ huy và Hội phụ nữ Trại Tạm giam trò chuyện cùng gia đình, đại diện chính quyền và nhà trường
Không chỉ hỗ trợ Chung về vật chất mà thông qua chương trình, Hội Phụ nữ Trại Tạm giam mong muốn trở thành một người mẹ tinh thần sẽ chia những vui buồn trong cuộc sống, cùng em đồng hành hướng tới tương lai tốt đẹp, giúp em có thêm điểm tựa, thêm yêu thương, có điều kiện học tập và nuôi dưỡng ước mơ của mình.
Đồng chí Thiếu tá Lê Phương – Chủ tịch Hội Phụ nữ Trại Tạm giam chụp ảnh lưu niệm cùng gia đình

PN