Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy”

Ngày 4/5, UBND tỉnh tổ chức hội thi nghiệp vụ chữa cháy (NVCC) và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy (PCCC)” cấp tỉnh năm 2024. Dự và chỉ đạo hội thi có đồng chí Đoàn Ngọc Lâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo PCCC và CNCH tỉnh, Trưởng ban Tổ chức hội thi; Đồng chí Đại tá Hoàng Khắc Lương – Phó Giám đốc Công an tỉnh, Phó Trưởng ban Tổ chức hội thi; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương và gần 100 vận động viên thuộc 8 đội thi đến từ 8 huyện, thị xã, thành phố.

Thành viên của các đội thi “Tổ liên gia an toàn PCCC” gồm 1 đội trưởng, 1 huấn luyện viên và 7 vận động viên là người dân các hộ gia đình trên địa bàn. Các đội tham gia sẽ trải qua hai phần thi lý thuyết và thực hành. Phần thi lý thuyết có 30 câu hỏi liên quan đến kiến thức pháp luật về PCCC, CNCH. Phần thi thực hành, các đội thi triển khai thực hiện các kỹ năng PCCC, CNCH theo mô hình nhà ở liền kề kết hợp kinh doanh, sản xuất phát sinh đám cháy…

Kết quả, đội thi TP. Đồng Hới đoạt giải nhất toàn đoàn, giải nhì được trao cho đội huyện Quảng Ninh và giải ba được trao cho đội thị xã Ba Đồn. Theo đó, đội thi TP. Đồng Hới sẽ đại diện cho tỉnh Quảng Bình tham dự hội thi “Tổ liên gia an toàn PCCC” toàn quốc khu vực III, tổ chức tại tỉnh Bình Định trong thời gian sắp tới.

Đồng chí Đoàn Ngọc Lâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo PCCC và CNCH tỉnh, Trưởng ban Tổ chức hội thi phát biểu chỉ đạo tại hội thi
Đồng chí Đại tá Hoàng Khắc Lương – Phó Giám đốc Công an tỉnh, Phó Trưởng ban Tổ chức hội thi phát biểu chỉ đạo tại hội thi

Phát biểu tại hội thi, đồng chí Đoàn Ngọc Lâm – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và Đại tá Hoàng Khắc Lương – Phó Giám đốc Công an tỉnh đã biểu dương tinh thần đoàn kết của thành viên các đội tuyển. Các đội đã khắc phục khó khăn, luyện tập thành thạo các kỹ năng, phối hợp nhịp nhàng, thể hiện tốt trong các phần thi, qua đó tạo không khí thi đua sôi nổi, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức và kỹ năng thao tác, sử dụng phương tiện PCCC ban đầu cho người dân, chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh; chủ động trong công tác phòng ngừa, hạn chế cháy, nổ, hạn chế nguy cơ gây thiệt hại về người và tài sản khi có sự cố cháy, nổ xảy ra.

Tặng cờ lưu niệm cho các đội tham gia
Đồng chí Đoàn Ngọc Lâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao giải toàn đoàn cho các đơn vị
Đồng chí Đại tá Hoàng Khắc Lương – Phó Giám đốc Công an tỉnh trao giải phần thi lý thuyết cho các đội thi
Đồng chí Đại tá Hoàng Khắc Lương – Phó Giám đốc Công an tỉnh trao giải phần thi thực hành cho các đội thi