Kết quả sau 2 tuần thực hiện cao điểm TTKS xử lý vi phạm về nồng độ cồn

182
Đánh giá bài viết

Thực hiện kế hoạch 1619/KH-CAT-PC08, ngày 06/5/2019 của Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình về việc tuần tra kiểm soát xử lý hành vi vi phạm của người điều khiển phương tiện trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn. Phòng Cảnh sát giao thông đã xây dựng phương án phối hợp chặt chẽ với các đơn vị CSTT, CSCĐ triển khai thực hiện có hiệu quả.

Lực lượng CSGT kiểm tra nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện ô tô khi tham gia giao thông.

Sau 02 tuần triển khai thực hiện, lực lượng phối hợp đã phát hiện và lập biên bản hơn 400 trường hợp vi phạm, tiến hành tạm giữ 410 phương tiện ô tô, mô tô. Tập trung vào các lỗi vi phạm quy định về nồng độ cồn, phương tiện hết hạn kiểm định ATKT và BVMT, người điều khiển không có GPLX ..vv.. Phạt, nộp vào kho bạc nhà nước trên 2 tỷ đồng.

Nhiều phương tiện vi phạm bị tạm giữ trong đợt ra quân xử lý vi phạm nồng độ cồn.

Theo Phòng CSGT, Công an tỉnh thì trong đợt ra quân này các tổ công tác phải chấp hành quy định không mang theo điện thoại, quá trình kiểm tra, xử lý phải thực hiện quyết liệt, không nề hà và không chấp nhận bất cứ sự can thiệp nào. Việc triển khai thực hiện được thực hiện trên toàn tỉnh, riêng địa bàn TP. Đồng Hới, bố trí 02 tổ liên ngành chốt 2 đầu và thực hiện công tác kiểm tra liên tục tất cả các buổi tối. Tại địa bàn các huyện, thị xã, Phòng CSGT bố trí cán bộ về phối hợp xử lý theo chuyên đề.

Lực lượng liên ngành lập biên bản vi phạm.

Được biết, Ban ATGT tỉnh Quảng Bình đã có tham mưu cho UBND tỉnh ra văn bản chỉ đạo về các biện pháp nhằm phòng ngừa, ngăn chặn các vụ TNGT xảy ra do người điều khiển phương tiện tham gia giao thông vi phạm các quy định về nồng độ cồn, chất kích thích. Trong đó, nhấn mạnh vào 2 biện pháp: Các đơn vị, địa phương đồng loạt tổ chức các hoạt động tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành quy định pháp luật về nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông, thực hiện thông điệp ‘‘Đã uống rượu bia – Không lái xe”; Chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường TTKS theo chuyên đề gắn với các hành vi uy hiếp nghiêm trọng đến TTATGT, đặc biệt là hành vi vi phạm quy định về ma túy và nồng độ cồn.

 

                                                                             Trần Tuấn – Mai Sơn