Khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ Công an chính quy, đảm nhiệm các chức danh Công an xã, Thị trấn năm 2019.

777
Đánh giá bài viết

Đồng chí Đại tá Trần Hải Quân, Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Công an tỉnh đã đến dự, chỉ đạo và trực tiếp truyền đạt một số chuyên đề tại lớp 3, bồi dưỡng Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã.

Trước tình hình an ninh nông thôn và các địa bàn giáp ranh, vùng ven đô thị đang tiềm ẩn nhiều vấn đề bất ổn. Khiếu kiện, tranh chấp trong nhân dân, hoạt động của các loại tội phạm hình sự, tệ nạn xã hội dẫn đến nhiều diễn biến phức tại các địa bàn cơ sở. Trong khi lực lượng Công an xã bán chuyên trách không được đào tạo chính quy dẫn đến gặp nhiều khó khăn trong giải quyết tình hình ANTT tại địa phương, có những tác động tiêu cực, ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế, xã hội.

Lễ khai giảng

Nghị quyết số 22 ngày 15/3/2018 của Bộ Chính trị đã chỉ rõ: “Xây dựng Công an xã, thị trấn chính quy. Trước mắt bố trí Công an chính quy tại các địa bàn trọng điểm, phức tạp về ANTT, tiến tới thực hiện thống nhất toàn quốc”. Thực hiện chủ trương này, Công an tỉnh Quảng Bình đã tham mưu cho UBND tỉnh và ban hành kế hoạch thực hiện đề án khẩn trương và hiệu quả để kịp thời đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ hiện nay.

Lực lượng Công an chính quy được lựa chọn để điều động về đảm nhiệm các chức danh Công an xã phải được chuẩn hóa, bồi dưỡng kiến thức,  nâng cao trình độ để góp phần hoàn thành nhiệm vụ giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương. Chính vì thế, Công an tỉnh Quảng Bình đã phối hợp với các trường Công an nhân dân tổ chức tập huấn cho 3 lớp với 352 đồng chí. Trong đó, lớp tập huấn  thứ 3 này là lớp để chuẩn bị nguồn cán bộ, đáp ứng việc thực hiện Đề án theo từng giai đoạn, với 106 cán bộ, chiến sỹ, đặc biệt lớp có 64 đồng chí giữ chức vụ chỉ huy cấp đội. Đây là điều kiện thuận lợi trong quá trình bồi dưỡng.

Đại biểu và các học viên tham dự lễ khai giảng

Trong 10 ngày tập huấn, với 15 chuyên đề nghiệp vụ được học, các học viên sẽ được nghe đồng chí Giám đốc Công an tỉnh truyền đạt chuyên đề quan trọng và các đồng chí lãnh đạo của đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh báo cáo thực tế nhằm giúp cho các học viên cập nhật thêm kiến thức về nghiệp vụ quản lý nhà nước ANTT tại địa bàn cơ sở.

Phát biểu tại lớp khai giảng đồng chí Đại tá Trần Hải Quân – Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu các đồng chí giảng viên phải có trách nhiệm nghiên cứu tài liệu, bổ sung kiến thức thực tiễn, có tinh thần trách nhiệm nghiên cứu tài liệu, bổ sung kiến thức thực tiễn, phải trách nhiệm cao khi tham gia giảng dạy. Mỗi CBCS tham gia lớp học phải chấp hành nghiêm điều lệnh, luôn gương mẫu trong mọi hoạt động.

Đại tá Trần Hải Quân – Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại lễ khai giảng

Thông qua lớp tập huấn này, các học viên sẽ được tiếp cận, nắm bắt những vấn đề cơ bản về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, những quy định về tổ chức và hoạt động của Công an chính quy đảm nhiệm chức danh Công an xã, thị trấn cũng như quy trình xử lý các vấn đề liên quan đến ANTT tại địa bàn, góp phần xây dựng nông thôn mới, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại mỗi địa bàn mà họ cán bộ được phân công phụ trách.

 

HTT