Khai mạc Trại sáng tác Văn học Nghệ thuật về đề tài “Công an Quảng Bình – Vì bình yên cuộc sống”

587
Đánh giá bài viết

Chiều ngày 9/6/2020, tại thành phố Đồng Hới, Công an tỉnh Quảng Bình đã tổ chức khai mạc Trại sáng tác Văn học Nghệ thuật về đề tài “Công an Quảng Bình – Vì bình yên cuộc sống” lần thứ I, năm 2020. Đồng chí Đại tá Trần Hải Quân – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh đã đến dự và phát biểu chào mừng.

Công an Quảng Bình khai mạc Trại sáng tác Văn học Nghệ thuật về đề tài “Công an Quảng Bình – Vì bình yên cuộc sống”

Tham gia trại viết lần này có 23 nhà văn, nhạc sỹ, nhà nhiếp ảnh của Hội văn học nghệ thuật Quảng Bình. Nhiều văn nghệ sỹ có nhiều đóng góp cho nền văn học nghệ thuật Việt Nam nói chung và Quảng Bình nói riêng. Trong thời gian 10 ngày, các trại viên sẽ đi thực tế tại một số đơn vị, địa phương để tìm hiểu sâu hơn về cuộc sống hằng ngày, rèn luyện, học tập, chiến đấu của lực lượng Công an.

Đồng chí Đại tá Trần Hải Quân – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chào mừng

Phát biểu tại lễ khai mạc, Đại tá Trần Hải Quân đánh giá cao sự nỗ lực, hy sinh thầm lặng, không biết mệt mỏi của các thế hệ văn nghệ sỹ Quảng Bình qua các thời kỳ, đã góp phần quan trọng đưa văn học nghệ thuật Quảng Bình hòa mình vào tiến trình và dòng chảy của văn học nghệ thuật Việt Nam.

Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh mong muốn các văn nghệ sỹ tham gia trại viết lần này sẽ có nhiều tác phẩm văn học nghệ thuật phản ánh một cách chân thực toàn diện những thành tích, chiến công, sự gian lao vất vả, sự hy sinh của các thế hệ cán bộ, chiến sỹ Công an Quảng Bình qua các thời kỳ, với chủ đề “Công an Quảng Bình – Vì bình yên cuộc sống”. Xây dựng các tác phẩm có giá trị nghệ thuật cao, phản ánh, tuyên truyền sâu rộng hình tượng người chiến sỹ Công an Quảng Bình trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm; tấm gương người cán bộ, chiến sỹ Công an nhân dân “Bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”, giữ bình yên cuộc sống, “thức cho dân ngủ, gác cho dân vui chơi”; tăng cường mối quan hệ thân thiết, giúp đỡ, hỗ trợ lực lượng Công an Quảng Bình trong công tác, chiến đấu cũng như xây dựng lực lượng Công an Quảng Bình ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Nhà văn Nguyễn Thế Tường phát biểu tại lễ khai mạc
Nhạc sỹ Quách Mộng Lân phát biểu tại lễ khai mạc
Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật Quảng Bình Phan Đình Tiến phát biểu tại lễ khai mạc
Các đại biểu và các văn nghệ sỹ tham gia trại viết chụp ảnh lưu niệm

Ngô Quang Văn