Khởi công xây dựng điểm trường Sao Sáng Bản Sy-Trọng Hoá

398
Đánh giá bài viết

Chào mừng kỷ niệm 77 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 – 02/9/2022), đón chào năm học mới 2022-2023, ngày 30/8/2022 Công an tỉnh Quảng Bình phối hợp với các nhà tài trợ, tổ chức khởi công xây dựng điểm trường Sao Sáng tại bản Sy, xã Trọng Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình.

Địa bàn biên giới xã Trọng Hóa, huyện Minh Hóa tập trung đông đồng bào dân tộc thiểu số, cuộc sống vất vả khó khăn. Đặc biệt các điểm trường mầm non xuống cấp không đảm bảo chất lượng an toàn dạy và học cho cô và trò, nhiều điểm trường còn phải mượn tạm nhà sinh hoạt cộng đồng của bản để làm nơi vui chơi, học tập cho các cháu.

Trước những khó khăn của đồng bào, Công an tỉnh Quảng Bình đã kết nối quỹ Sao Sáng do gia đình anh Nguyễn Hoàng Sơn, chị Trịnh Thu Hiền sáng lập và các nhà tài trợ đến từ Hà Nội, các mạnh thường quân trong và ngoài nước với số tiền 330 triệu đồng nhằm xây dựng điểm trường. Đây là công trình có ý nghĩa, hỗ trợ kịp thời, động viên cán bộ, giáo viên và học sinh địa bàn xã vượt qua khó khăn, vươn lên trong học tập, rèn luyện. Đồng thời góp phần xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn và vùng biên giới.

Dịp này, quỹ Sao Sáng và các nhà hảo tâm trong và ngoài nước đã tặng 2.100 chiếc bánh trung thu  dành tặng hơn 1000 trẻ em mầm non tại địa bàn các huyện Bố Trạch, Lệ Thủy, Tuyên Hóa và Minh Hóa; trao hỗ trợ em Lương ở xã Hóa Hợp, huyện Minh Hóa, không may bị mất đôi chân, chi phí mua đôi chân giả và 01 cặp bò mẹ, bê con trị giá 25 triệu đồng.

Một số hình ảnh hoạt động của đoàn trong chuyến công tác:  

Quỹ Sao Sáng trao tiền xây dựng điểm trường tại bản Sy, xã Trọng Hóa.
Chị Trịnh Thu Hiền tận tay trao bánh trung cho các em nhỏ
Trao tặng bánh Trung thu và áo mới cho các em nhỏ tại điểm trường Bản Sy
Đoàn công tác chụp hình lưu niệm tại điểm trường bản Sy

Đặt viên đá tượng trưng tại buổi lễ khởi công điểm trường bản Sy

Vui Tết Trung thu sớm

Vui Tết Trung thu sớm

Chăm lo bữa cơm cho các cháu mầm non

Chị Trịnh Thu Hiền chăm các con tại bữa cơm trưa tại điểm trường Cha Cáp xã Trọng Hóa
Đoàn công tác chụp hình lưu niệm tại điểm trường bản Kè, xã Lâm Hóa, huyện Minh Hóa

Ấm áp tình cảm với các cháu

Cũng trong chuyến thiện nguyện ý nghĩa này, đoàn công tác cũng đã đến dâng hương tại di tích lịch sử Hang Lèn Hà xã Thanh Hóa, huyện Tuyên Hóa.

Đoàn công tác dâng hương tại nhà tưởng niệm Hang Lèn Hà, huyện Tuyên Hóa
Đại diện đoàn công tác dâng nén hương tại nhà tưởng niệm Hang Lè Hà, huyện Tuyên Hóa
Dâng hương tại Hang Lèn Hà

 

HTT