Khối thi đua Công an các huyện, thị xã, thành phố sơ kết 6 tháng đầu năm 2019

Vừa qua, tại Công an huyện Quảng Ninh, khối thi đua các huyện, thị xã, thành phố vừa tổ chức hội nghị sơ kết phong trào thi đua “Vì an ninh tổ quốc” 6 tháng đầu năm 2019. Đến dự và chỉ đạo có Đại tá Bùi Quang Thanh – Phó giám đốc Công an tỉnh cùng đại diện công an các huyện, thị xã, thành phố.

Với chủ đề công tác năm 2019 “Hoàn thiện thể chế, tăng cường cơ sở” và phương châm hành động “Chủ động, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm hiệu quả”. Khối thi đua đã chủ động tổ chức các phong trào thi đua, các cuộc vận động do đảng, ngành, địa phương phát động, tạo được không khí thi đua sôi nổi trong mỗi cán bộ chiến sỹ trong khối thi đua. Nhờ vậy mà tình hình an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững ổn định, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ, các loại tội phạm và vi phạm pháp luật được kiềm chế, không để hình thành các băng, ổ nhóm tội phạm hoạt động lộng hành, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.

Toàn cảnh hội nghị

Các đơn vị trong khối tham luận tại nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong 6 tháng đầu năm 2019.

Trong 6 tháng  đầu năm tỷ lệ điều tra khám phá án đạt bình quân trên 90%. Công an các đơn vị địa phương điều tra kết luận nhiều chuyên án, vụ án lớn. Tiêu biểu Công an huyện Bố Trạch xác lập chuyên án đấu tranh với hành vi khai thác lâm sản tại rừng lõi Vườn quốc gia Phong nha – Kẻ bàng, Bố Trạch; Công an huyện Quảng Ninh xác lập chuyên án đấu tranh với hành vi khai thác gỗ trái phép tại tiểu khu 329 thuộc xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh; Công an huyện Quảng Trạch chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền giải quyết ổn định tranh chấp đất đai tại khu nghĩa địa giữa hai thôn Xuân Hòa xã Quảng Xuân và Hưng Lộc xã Quảng Hưng, phát hiện ngăn chặn ý đồ tổ chức “Kỷ niệm 03 năm xảy ra sự cố ô nhiễm môi trường biển miền Trung” của một số linh mục cực đoan trên địa bàn. Bên cạnh đó các đơn vị trong khối cũng đã tập trung chỉ đạo quyết liệt, triển khai các biện pháp phòng ngừa, gắn với mở nhiều đợt cao điểm ra quân tấn công trấn áp tội phạm, khám phá nhiều vụ án, chuyên án hình sự, ma túy lớn bắt nhiều đối tượng cầm đầu nguy  hiểm, không để hình thành tội phạm có tổ chức, hoạt động theo kiểu “xã hội đen”; điều tra khám phá kịp thời các vụ án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng, công tác bắt giam giữ, xử lý tội phạm đảm bảo đúng quy định của pháp luật không để xảy ra oan, sai…công tác cải cách hành chính được tăng cường; các mặt công tác dây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, hậu cần, kỹ thuật đạt được nhiều kết quả quan trọng góp phần tạo môi trường chính trị, xã hội ổn định, phục vụ xây dựng và phát triển kinh tế tại địa phương.

Đại tá Bùi Quang Thanh – Phó giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Đại tá Bùi Quang Thanh – Phó giám đốc Công an tỉnh ghi nhận đánh giá cao những kết quả trong 6 tháng đầu năm mà khối thi đua huyện thị đã đạt được. Đồng chí lưu ý các đơn vị trong khối cần nắm chắc tình hình sớm, nhất là những vấn đề liên quan đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn để chủ động có các phương án đấu tranh với các loại tội phạm. Cần tập trung rà soát lại các vụ việc còn tồn đọng chưa giải quyết, các vụ khiếu kiện, tranh chấp kéo dài… cần phát huy hơn nữa những mô hình hay, hoạt động có hiệu quả để làm tốt các phong trào thi đua, đặc biệt là phong trào thi đua đặc biệt ỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh gắn với phong trào ” Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” góp phần giữ vững an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Thùy Trang