Kiểm tra đột xuất về công tác phòng cháy chữa cháy tại các cơ sở kinh doanh xăng dầu

485
Đánh giá bài viết

Nhằm đảm bảo các điều kiện an toàn về PCCC và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) đối với các cơ sở kinh doanh xăng, dầu và kịp thời phát hiện, kiến nghị, yêu cầu người đứng đầu cơ quan, đơn vị, cơ sở khắc phục những thiếu sót, tồn tại gây mất an toàn PCCC. Vừa qua, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Quảng Bình đã thành lập các tổ công tác tiến hành kiểm tra đột xuất một số Cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh.

Kiểm tra tại cửa hàng thuộc Công ty xăng dầu Quảng Bình

Quá trình làm việc, các tổ công tác tập trung kiểm tra các nội dung về quản lý hệ thống điện, thiết bị tiêu thụ điện, hệ thống chống sét, chống tĩnh điện; giải pháp ngăn cháy lan, việc trang bị, sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ; kiểm tra việc tập huấn về nghiệp vụ PCCC đối với người làm việc tại cửa hàng…

Qua kiểm tra thực tế, các tổ công tác đã phát hiện, chỉ ra nhiều tồn tại, thiếu sót liên quan đến công tác đảm bảo an toàn PCCC và CNCH tại các cửa hàng, qua đó nhắc nhở, kiến nghị và xử lý các hành vi vi phạm theo đúng quy định của pháp luật. Đồng thời hướng dẫn các cơ sở các biện pháp, giải pháp đảm bảo an toàn PCCC và CNCH, đặc biệt là thời điểm nắng nóng kéo dài trên địa bàn toàn tỉnh.

Kiểm tra tại cửa hàng thuộc Công ty xăng dầu dầu khí Vũng Áng

Quốc Việt – PC07