Ký kết quy chế phối hợp đảm bảo ANTT trong hoạt động đối ngoại giữa Công an Quảng Bình và sở Ngoại vụ

Chiều 15/12, Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Bình đã tổ chức lễ ký kết quy chế phối hợp đảm bảo ANTT  hoạt động đối ngoại trên địa bàn tỉnh Quảng Bình giữa giữa sở Ngoại vụ và Công an tỉnh. Thượng tá Bùi Quang Thanh – Phó giám đốc Công an tỉnh, đồng chí Nguyễn Ngọc Quý, Giám đốc sở ngoại vụ đã ký quy chế.

Trước yêu cầu hội nhập quốc tế sâu rộng, đảm bảo ANTT,  phục vụ tốt hoạt động đối ngoại của tỉnh, Sở ngoại vụ và Công an tỉnh nhận thấy cần thiết phải khắc phục những tồn tại, thiếu sót trong 10 năm thực hiện Quy chế phối hợp đảm bảo ANTT trong hoạt động đối ngoại trên địa bàn tỉnh giữa hai ngành, cơ cấu lại tổ chức và nhiệm vụ của các đơn vị thuộc sở Ngoại vụ và Công an tỉnh để phù hợp với quy định hiện hành trong công tác phối hợp giữa hai bên.

Đại diện hai bên cùng ký bản quy chế

Theo bản quy chế mới ban hành có sửa đổi, bổ sung 9 nội dung như bảo vệ an ninh, chính trị nội bộ; quản lý đoàn ra, đoàn vào; quản lý phóng viên nước ngoài; xử lý các vấn đề trong công tác lãnh sự đối với người nước ngoài tại tỉnh; công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài ; quản lý hoạt động của các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ nước ngoài; quản lý hoạt động tổ chức hội nghị, hội thảo quốc tế; quản lý khu vực biên giới, lãnh thổ quốc gia; hoạt động tìm kiếm người Mỹ mất tích trong chiến tranh (MIA).

Thượng tá Bùi Quang Thanh – Phó GĐ Công an tỉnh thống nhất phối hợp.

Thùy Trang