Làm rõ nhóm đối tượng đột nhập nhà dân phá camera an ninh để trộm cắp tài sản

5000
Đánh giá bài viết

Ngày 13-3, Công an xã Quảng Lộc vừa điều tra, làm rõ nhóm 4 đối tượng gây ra 7 vụ trộm tài sản trên địa bàn thôn Cồn Sẻ, xã Quảng Lộc, TX. Ba Đồn. Để tránh bị phát hiện các đối tượng này đã bẻ gãy các camera giám sát.

Trước đó, vào ngày 16-2, Công an xã Quảng Lộc, TX. Ba Đồn nhận được đơn trình báo của chị Cao Thị Tiến, trú tại thôn Cồn Sẻ, xã Quảng Lộc vào tối ngày 14-2, rạng sáng ngày 15-2, khi gia đình chị đang ngủ thì bị kẻ gian đột nhập vào bẻ gãy camera an ninh giám sát trong khu vực nhà ở và lấy trộm 01 lắc tay bằng vàng Y 9999; 01 dây chuyền vàng tây; 01 chiếc nhẫn vàng tây trị giá khoảng 9 triệu đồng.

Sau khi nhận tin báo của bị hại Công an xã Quảng Lộc đã nhanh chóng tiếp cận hiện trường, tổ chức xác minh, điều tra. Sau một gần tuần xác minh đã làm rõ nhóm 03 đối tượng gây ra vụ trộm nói trên là Hoàng Văn Ph. (SN 2004); Nguyễn Văn L. (SN 2003) và Mai Hoài N. (SN 2002) đều trú tại thôn Cồn Sẻ, xã Quảng Lộc, TX. Ba Đồn.

Các đối tượng gây ra 7 vụ trộm tại Cồn Sẻ.

Quá trình đấu tranh các đối tượng khai nhận, vào đêm 14-2, lợi dụng gia đình chị Cao Thị Tiến đi ngủ không khóa cửa trên tầng hai, Hoàng Văn Ph. đột nhập vào nhà để trộm tài sản. Phát hiện trong nhà có hệ thống camera giám sát, Phượng đã bẻ gãy và vào phòng ngủ lấy trộm 01 lắc tay bằng vàng Y 9999; 01 dây chuyền vàng tây; 01 chiếc nhẫn vàng tây. Sau khi trộm xong Hoàng Văn P. kể lại việc trộm cắp tài sản nêu trên cho Nguyễn Văn L. và Mai Hoài N. biết rồi đưa vàng cho L. và N. đi bán. Số tiền bán được hơn 10 triệu đồng và cả ba đối tượng chia nhau tiêu xài và chơi game.

Đấu tranh mở rộng từ vụ việc nói trên, Công an xã Quảng Lộc tiếp tục làm rõ thêm một đối tượng khác là Nguyễn Văn Đ. (SN 2003, trú tại thôn Cồn Sẻ, xã Quảng Lộc, TX. Ba Đồn) tham gia cùng 03 đối tượng nói trên thực hiện 06 vụ trộm khác trên địa bàn thôn Cồn Sẻ, xã Quảng Lộc trong khoảng thời gian từ giữa cuối tháng 01-2020 cho đến hết tháng 02-2020. Tài sản các đối tượng lấy trộm gồm tiền mặt, lợn đất đựng tiền tiết kiệm, máy điện thoại di động…

Tang vật của một vụ trộm được thu giữ.

Thủ đoạn của các đối tượng chủ yếu lợi dụng ban đêm chủ nhà không khóa cửa trên tầng hai để đột nhập vào bên trong trộm cắp tài sản, hoặc lợi dụng thời điểm bà con giáo dân đi lễ nhà thờ vào buổi tối không có ai trông nhà để trộm tài sản. Tài sản trộm được các đối tượng cầm cố hoặc bán lấy tiền để chơi game.

Hiện Công an xã Quảng Lộc đã thu hồi được tang vật của một số vụ trộm và đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Trần Tuấn