Lan tỏa công trình “Chậu hoa từ chai nhựa”

345
Đánh giá bài viết

Chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/2030-20/10/2023) và Ngày Phụ nữ Việt Nam, Đoàn thanh niên và Hội phụ nữ, phòng Công tác Đảng và công tác chính trị, Công an tỉnh đã có việc làm thiết thực, chung tay chống rác thải nhựa và bảo vệ môi trường với công trình “Chậu hoa từ chai nhựa”, góp phần trang trí bàn làm việc và khuôn viên đơn vị rực rỡ sắc hoa.

Công trình được triển khai và thu hút đông đảo CBCS trong đơn vị cùng tham gia. Mỗi CBCS đã tự thu gom chai nhựa ngay tại chính gia đình mình và tại cơ quan đơn vị. Sau khi chai nhựa được thu gom, với bàn tay khéo léo và ý tưởng sáng tạo, CBCS đơn vị đã biến chai nhựa thành những chậu hoa muôn màu sắc, trở thành những vật dụng hữu ích, thân thiện với môi trường cùng thông điệp “Hãy chung tay chống rác thải nhựa, túi ny lông và các sản phẩm từ nhựa dùng một lần”.

Đồng chí Trần Thị Quỳnh Nga – hội viên Hội phụ nữ phòng Công tác Đảng và công tác chính trị, Công an tỉnh chia sẻ: “Được tự tay thiết kế chậu hoa xinh xắn, tôi cảm thấy rất vui. Hoạt động không chỉ mang lại không gian xanh, sạch, đẹp tại nơi làm việc mà còn giúp mỗi CBCS có khoảng thời gian vui vẻ, gắn bó, đoàn kết sau giờ làm việc”.

Còn đối với đồng chí Nguyễn Phúc Nguyên – đoàn viên Chi đoàn phòng Công tác Đảng và công tác chính trị, Công an tỉnh thì tham gia công trình là một trải nghiệm thú vị bởi được thỏa sức sáng tạo, vừa tiết kiệm, vừa mang lại hiệu quả cao về giá trị cuộc sống.

Hy vọng thời gian tới, công trình “Chậu hoa từ chai nhựa” sẽ được triển khai rộng khắp ở mỗi đơn vị trong Công an tỉnh. Công trình này không chỉ giúp giảm rác thải nhựa mà còn góp phần nâng cao nhận thức của CBCS và người dân trong phong trào chống rác thải, khuyến khích các hoạt động tái chế rác thải nhựa trong đời sống, tạo mỹ quan đơn vị.

Sau đây là những hình ảnh đầy ý nghĩa từ công trình “Chậu hoa từ chai nhựa”:

Chai nhựa được thu gom và thiết kế thành những vật dụng hữu ích.

Kệ để chậu hoa cây cảnh cũng được lắp ráp từ những vật dụng thân thiện với môi trường.

Từ chai nhựa, những chậu hoa được hình thành với những hình thù ngộ nghĩnh.
Niềm vui được thỏa sức sáng tạo.

Công trình không chỉ mang lại không gian xanh, sạch, đẹp tại nơi làm việc mà còn giúp mỗi CBCS có khoảng thời gian vui vẻ, gắn bó, đoàn kết sau giờ làm việc.

Công trình không chỉ giúp giảm rác thải nhựa mà còn góp phần nâng cao nhận thức của CBCS và người dân trong phong trào chống rác thải, khuyến khích các hoạt động tái chế rác thải nhựa trong đời sống, tạo mỹ quan đơn vị.

N.O