Ấm lòng hành động giúp dân của cán bộ, chiến sỹ Đồn Công an Tân Ấp

58
Đánh giá bài viết

 

Không chỉ bảo vệ sự bình yên cho người dân ở miền núi vùng biên, các chiến sỹ Đồn Công an Tân Ấp  còn góp sức, sẽ chia những vất vả, nhọc nhằn với đồng bào…

 

Khi Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 đang cận kề, thì CBCS Đồn Công an Tân Ấp lại về với dân. Đó không chỉ là cùng chính quyền địa phương vận động nhân dân không được đốt pháo, sử dụng chất nổ, hoặc đánh cãi nhau gây mất an ninh trật tự mà CBCS Đồn Công an Tân Ấp còn ba cùng với dân, giúp đỡ dân, thực sự là điểm tựa và niềm tin cho nhân dân. Bởi đối với những người lính nơi đây  khi dân đã hiểu và tin lực lượng Công an rồi thì việc tuyên truyền phổ biến pháp luật và vận động nhân dân chấp hành pháp luật sẽ không hề khó.

 

Việc đầu tiên CBCS Đồn Công an Tân Ấp thực hiện trong năm 2018 này đó là dùng số tiền CBCS quyên góp được và bằng chính công sức của mình để cải tạo lại cầu giúp bà con dân bản an toàn trong việc đi lại, đặc biệt là trong dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất này, nhằm góp phần mang lại một cái tết yên bình cho bà con dân bản. Chia sẻ về việc làm này, Trung tá Cao Ngọc Xuân- Trưởng đồn Công an Tân Ấp cho biết: “Cầu của bản Cáo, xã Lâm Hóa tuy đã được bê tông hóa nhưng do cầu cao, lòng hẹp lại không có lan can nên đã có nhiều người già, trẻ em rơi xuống cầu bị trọng thương. Hơn nữa, cuộc sống của bà con nơi đây còn rất khó khăn. Vì thế, anh em trong đồn làm được gì giúp bà con đều làm bằng cả nhiệt huyết của trái tim.”

 

 

 

CBCS Đồn Công an Tân Ấp giúp hoàn thiện lại cầu tại bản Cáo, xã Lâm Hóa, huyện Tuyên Hóa.

 

Tết năm nay, bà con bản Cáo, xã Lâm Hóa đã có một cây cầu hoàn thiện hơn. Việc đi lại của bà con vì thế cũng an toàn hơn. Tuy số tiền và công sức bỏ ra không lớn nhưng để nghĩ được và làm được cho dân như CBCS Đồn Công an Tân Ấp thì không phải ai cũng đủ “tinh tế” để thực sự đồng sức và chia sẻ. Tìm hiểu về những hoạt động giúp dân của CBCS Đồn Công an Tân Ấp, được biết, đầu năm 2016, Đồn Công an Tân Ấp đã có sáng kiến về thực hành tiết kiệm từ mỗi CBCS để có nguồn quỹ tổ chức các hoạt động tình nghĩa. Theo đó, cứ mỗi tháng CBCS Đồn Công an Tân Ấp tự nguyện đóng góp  từ 50 ngàn đồng trở lên. Thực tế, trong năm 2017, từ nguồn quỹ vì dân đó, CBCS Đồn Công an Tân Ấp đã triển khai nhiều hoạt động giúp dân có hiệu quả. Có thể kể đến việc làm tu sữa xe đạp cho các em học sinh tại bản Cáo, bản Chuối, xã Lâm Hóa, huyện Tuyên Hóa. Đến nay, đơn vị đã tu sữa được 38 xe đạp cho học sinh đồng bào dân tộc đến trường. Bên cạnh đó, Đồn Công an Tân Ấp cũng đã tặng nhiều suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Những việc làm thầm lặng đó đã và đang giúp cho cuộc sống của những người dân bớt khó khăn hơn. Đây cũng là kết quả nổi bật của chương trình xây dựng nông thôn mới tại xã miền núi nghèo khó xã Lâm Hóa.

 

Trong cái rét ngọt của miền núi vùng biên Tân Ấp, hoa đào đang tưng bừng khoe sắc, từ hành động ấm áp tình người của CBCS Đồn Công an Tân Ấp để cảm nhận được rằng, trong những thành quả mà các anh xây dựng được ở nơi miền núi vùng biên này thì niềm tin của nhân dân chính là bức thành lũy chắc chắn nhất.

 

Ngọc Oanh