Lực lượng CSGT vận động người dân tự nguyện giao nộp vũ khí, vật liệu nổ và pháo

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, tổ công tác tuần tra, kiểm soát đảm bảo TTATGT tuyến Quốc lộ 12A thuộc Phòng CSGT – Công an tỉnh Quảng Bình đã vận động nhân dân tự nguyện giao nộp pháo hoa nổ.

Qua công tác tuyên truyền, vận động, sáng ngày 30/12/2023, cán bộ, chiến sỹ tổ tuần tra, kiểm soát tuyến đường quốc lộ 12A thuộc Phòng CSGT – Công an tỉnh Quảng Bình đã tổ chức tiếp nhận 02 hộp pháo hoa nổ loại 36 quả và 01 dây pháo nhiều quả được kết nối với nhau có tổng trọng lượng 3,1kg do anh Nguyễn Văn Hải, sinh năm 1985, ở thôn Đông Phúc, xã Liên Trường, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình tự nguyện giao nộp. Số pháo nói trên là do anh Hải tình cờ nhặt được trong một lần đi chở vật liệu xây dựng.

Nhận thức việc tàng trữ, sử dụng vũ khí vật liệu nổ và pháo là trái pháp luật, nên anh Hải đã tự nguyện đưa đến giao nộp cho tổ công tác tuần tra, kiểm soát đảm bảo TTATGT tuyến Quốc lộ 12A đang thực hiện nhiệm vụ ở địa bàn xã Liên Trường, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình, gần nơi anh sinh sống. Qua đó, góp phần đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Có thể nói, cùng với nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên tuyến đường 12A, lực lượng CSGT, Công an tỉnh cũng đã và đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân chấp hành nghiêm quy định của pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo. Qua đó góp phần nâng cao ý thức của người dân, thực hiện có hiệu quả công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, các hành vi vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ và pháo trong dịp tết Dương lịch, tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Phòng CSGT