Nghiêm trị đối tượng cố ý gây thương tích

111
Đánh giá bài viết

Ngày 28/9/2018, Công an thị xã Ba Đồn đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đoàn Hữu Luyện SN 1970, trú tại thôn Vĩnh Phú, xã Quảng Hòa, TXBĐ về hành vi cố ý gây thương tích.

Quá trình lấy lời khai đối tượng Luyện tại Cơ quan điều tra

Trước đó, vào ngày 28/7/2018, trong khi uống rượu tại nhà anh Nguyễn Chí Hiếu SN 1974, trú tại xóm I, thôn Vĩnh Phú, xã Quảng Hòa, TXBĐ, do quá chén, Luyện và anh Hiếu đã có lời qua tiếng lại không hay và bị anh Hiếu đuổi ra khỏi nhà. Do không kiềm chế được bản thân, Luyện đã về nhà lấy 01 con dao gọt hoa quả dài 19,8 cm tới trước cổng nhà anh Hiếu. Trước những lời thách thức cùng với hơi men, Luyện đã lao tới đâm 1 nhát vào bụng anh Hiếu.

Hung khí của vụ án

Kết quả giám định anh Nguyễn Chí Hiếu bị thương tật 40%. Tại Cơ quan điều tra, Đoàn Hữu Luyện đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình, phù hợp với lời khai của người bị hại, người làm chứng và các tài liệu mà Cơ quan điều tra thu thập được. Căn cứ điều 36 và điều 179 Bộ luật tố tụng hình sự, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Ba Đồn đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đoàn Hữu Luyện về tội cố ý gây thương tích, quy định tại khoản 3 Điều 134 luật Hình sự.

Thanh Vinh