Ngoại khóa an toàn giao thông, an ninh trật tự trong trường học

1053

Nhằm trang bị kiến thức pháp luật cho các em học sinh, ngày 04/10, Công an huyện Quảng Trạch và Công an xã Quảng Phương đã phối hợp Ban giám hiệu Trường THCS Quảng Phương tổ chức buổi ngoại khóa cho các em học sinh về an toàn giao thông, an ninh trật tự trường học với nhiều nội dung và thông điệp ý nghĩa.

Tiểu phẩm của các em học sinh Trường THCS Quảng Phương trong Chương trình ngoại khóa.

Chương trình ngoại khóa ở Trường THCS Quảng Phương (huyện Quảng Trạch) được sự tham gia của hơn 500 học sinh, với mở đầu là những tiết mục văn nghệ và các tiểu phẩm về an toàn giao thông, tệ nạn xã hội trong học đường do các em học sinh biểu diễn. Các tiểu phẩm là những tình huống về học sinh vi phạm luật giao thông khi đến trường, các nguy cơ tệ nạn ma túy, bạo lực trong trường học gắn với truyền tải những kiến thức, thông điệp về văn hóa tham gia giao thông an toàn, bài trừ, tránh xa các tệ nạn xã hội. Với khả năng hát, múa, biểu diễn xuất sắc của các em học sinh, các tiết mục đã tạo không khí sôi nổi, hấp dẫn, ấn tượng giúp học sinh nhà trường thích thú, dễ dàng tiếp nhận và ghi nhớ hiệu quả hơn.

Các em học học sinh trả lời các câu hỏi về phòng, chống các tệ nạn xã hội trong học đường.

Đồng thời để tạo không khí cởi mở hơn, giúp các em giải đáp các thắc mắc, cũng như hiểu sâu thêm các kiến thức về pháp luật, các em học sinh đã được dịp tương tác, giao lưu, trao đổi với các đồng chí tuyền truyền viên của Công an huyện. Qua đó, các tuyên truyền viên đã truyền đạt thêm cho các em học sinh những kiến thức quan trọng, quy tắc ứng xử cần thiết khi tham gia giao thông đảm bảo an toàn, hướng dẫn các kỹ năng phòng, chống các loại tệ nạn xã hội, xâm hại trẻ em, bạo lực trong trường học.

Tuyên truyền viên Công an huyện Quảng Trạch truyền tải một số kiến thức về an toàn giao thông cho học sinh Trường THCS Quảng Phương.

Thời gian qua, mặc dù Công an huyện đã đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật, nhưng tình trạng vi phạm pháp luật về an toàn giao thông, trật tự xã hội, nhất là gây rối trật tự công cộng trong thanh thiếu niên, học sinh còn tiếp diễn, có chiều hướng gia tăng. Vì thế chương trình ngoại khóa an toàn giao thông, an ninh trật tự trong trường học là một sân chơi bổ ích cần được nhân rộng thực hiện thường xuyên, đây là chương trình có ý nghĩa quan trọng để truyền tải một cách tự nhiên những kiến thức về pháp luật và những thông điệp về văn hóa, quy tắc, kỹ năng cho các thanh thiếu niên, học sinh chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông, tránh xa các tệ nạn xã hội góp phần giữ gìn an ninh trật tự trong trường học và ngoài xã hội.

Đinh Hoàng