Ngư Thủy Bắc tổ chức diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” và phát phiếu khảo sát lấy ý kiến đánh giá của nhân dân

204
Đánh giá bài viết
Toàn cảnh diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân”

Ngày 07/8/2018, tại hội trường UBND xã Ngư Thủy Bắc, UBND xã phối hợp với Công an xã Ngư Thủy Bắc tổ chức diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” và ra mắt Câu lạc bộ phòng chống tội phạm với tên gọi “Tổ tuần tra nhân dân”.
Tại diễn đàn lần này có nhiều đổi mới, ngoài ý kiến phát biểu đóng góp đối với lực lượng Công an về đạo đức, lối sống, văn hóa giao tiếp, lễ tiết tác phong, Công an huyện tổ chức phát phiếu khảo sát lấy ý kiến đánh giá của nhân dân để cấp ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể, mặt trận Tổ quốc và nhân dân tham gia góp ý một cách khách quan, đầy đủ, có chất lượng theo các nội dung.

Đại diện chính quyền phát biểu

Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn và cởi mở, các ý kiến đã bày tỏ sự đồng tình, đánh giá cao sự cố gắng nỗ lực và những kết quả đạt được trong công tác đảm bảo ANTT của lực lượng CA huyện nói chung, CA xã Ngư Thủy Bắc nói riêng trong thời gian qua.
Bên cạnh đó, có nhiều ý kiến đóng góp chân tình về lề lối, tác phong, tinh thần phục vụ nhân dân của lực lượng CA có lúc, có nơi chưa tốt; nhất là cán bộ làm công tác tiếp dân, cán bộ về cơ sở phải gần dân, sát dân hơn. Bà con mong muốn thời gian tới lực lượng CA huyện thường xuyên tăng cường tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật ở xã, thôn, nhất là luật ATGT, luật cư trú, luật CCCD để người dân hiểu và thực hiện.

Thành viên CLB phòng chống tội phạm

Với tinh thần trách nhiệm, lắng nghe và cầu thị, BCH Công an huyện, lãnh đạo xã Ngư Thủy Bắc đã nghiêm túc tiếp thu nhiều ý kiến đóng góp và trả lời thỏa đáng phần lớn những thắc mắc của bà con nhân dân. Đồng thời đồng chí cũng đề nghị bà con mạnh dạn đóng góp nhiều ý kiến hơn nữa cho lực lượng Công an để chấn chính, khắc phục những việc làm chưa đúng mực, nêu cao tinh thần phục vụ nhân dân góp phần củng cố niềm tin của nhân dân đối với lực lượng Công an.
Kết thúc diễn đàn, lực lượng Công an xã đã ra mắt Câu lạc bộ phòng chống tội phạm với tên gọi “Tổ tuần tra nhân dân”. Câu lạc bộ gồm 10 thành viên, thông qua quy chế hoạt động và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên. Việc ra mắt Câu lạc bộ nhằm phòng ngừa, đấu tranh tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật xảy ra trên địa bàn, góp phần đảm bảo tình hình ANTT ở cơ sở.

CALT