Người dân giao nộp 1 cá thể rùa quý hiếm để thả về tự nhiên

819
Đánh giá bài viết

Công an phường Hải Thành phối hợp Chi cục thuỷ sản thành phố Đồng Hới vừa tiếp nhận và tiến hành thả 01 cá thể rùa quý hiếm do người dân giao nộp.

Cá thể rùa biển quý hiếm

Theo đó, vào khoảng 07h00’ ngày 13/10/2020, anh Trần Việt Quốc (SN: 1984, HKTT: TDP7 Hải Thành, Đồng Hới) đi dọc bãi biển Nhật Lệ thì phát hiện 01 cá thể rùa biển bị vướng vào lưới đánh cá, nên đã mang về nhà và trình báo Công an phường Hải Thành. Sau khi được lực lượng Công an phường tuyên truyền, giải thích  anh Quốc đã đồng ý tự nguyện giao nộp cá thể rùa này cho cơ quan Công an.

Công an phường Hải Thành tiếp nhận cá thể rùa từ anh Trần Việt Quốc

Cá thể rùa này có đặc điểm cụ thể như sau: là cá thể rùa biển họ Vich, loài đồi mồi, có tên khoa học là Eretmochelys imbricate, màu vàng đen, dài khoảng 35cm, nặng khoảng 3,5kg trong tình trạng sức khoẻ tốt. Thuộc loài thuỷ sinh quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng thuộc mức độ nguy cấp EN được quy định trong Bảng 3 Quyết định số 82/2008/QĐ-BNN.

Công an phường Hải Thành đã bàn giao và phối hợp với Chi cục thuỷ sản thành phố Đồng Hới tiến hành thả cá thể rùa biển về môi trường tự nhiên

Đến khoảng 11h00’ cùng ngày, Công an phường Hải Thành đã bàn giao và phối hợp với Chi cục thuỷ sản thành phố Đồng Hới tiến hành thả cá thể rùa biển này về môi trường tự nhiên tại bãi biển thuộc thôn Mỹ Cảnh, xã Bảo Ninh.

 

CĐ-LP