Nhìn lại cuộc thi sân khấu hóa Thanh niên Công an Quảng Bình học tập thực hiện 6 Điều Bác Hồ dạy

125
Đánh giá bài viết

Công an Quảng Bình vừa tổ chức thành công Hội thi “Thanh niên Công an Quảng Bình học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy” với hình thức sân khấu hóa. Đây là đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa quan trọng, đã thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên Công an toàn tỉnh tham gia. Cuộc thi là dịp để tiếp tục khẳng định sáu Điều Bác Hồ dạy là một huấn thị hoàn chỉnh, khoa học, là chuẩn mực về phẩm chất đạo đức, tư cách của người Công an cách mạng trong mọi thời đại, có ý nghĩa quan trọng trong việc xây dựng lực lượng Công an nhân dân chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại.

Từ rất sớm, các đơn vị tham gia đã có mặt đông đủ. Những “diễn viên” là đoàn viên, thanh niên công an các đơn vị, địa phương đã kịp thời làm các công tác chuẩn bị cho mình để thể hiện phần thi một cách hiệu quả nhất. Thượng úy Dương Công Hiếu – Đoàn viên thanh niên Công an huyện Lệ Thủy hồ hởi cho biết: “Được sự quan tâm của lãnh đạo, chỉ huy đơn vị, đoàn viên thanh niên công an huyện Lệ Thủy đã tập trung sắp xếp công việc, bố trí thời gian để vừa hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn, vừa tham gia tập luyện các tiết mục dự thi một cách thuần thục. Chính vì thế tuổi trẻ Công an huyện Lệ Thủy thấy khá tự tin với cuộc thi lần này”.

Tiết mục dự thi của đội Khối An ninh nhân dân

Hòa chung với niềm phấn khởi đó, Trung úy Từ Hữu Tâm thuộc đội Xây dựng lực lượng trực thuộc, Hậu cần – Kỹ thuật cho rằng hội thi lần này là dịp để mỗi một cán bộ, đoàn viên, thanh niên Công an tỉnh nói chung và khối Xây dựng lực lượng, Hậu cần – Kỹ thuật nói riêng gặp gỡ, trao đổi, giao lưu với nhau, là dịp để tuổi trẻ được hòa vào sân chơi hết sức ý nghĩa, qua đó động viên đoàn viên, thanh niên tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, ra sức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ theo tinh thần 6 Điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân.

Tiết mục dự thi của Khối Cảnh sát nhân dân 1

6 Điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân, chỉ gói gọn trong 51 chữ, nhưng đã bao quát hết mọi ý nghĩa, sự cố gắng, phấn đấu, rèn luyện tư cách của người công an nhân dân cách mạng:

“Đối với mình, phải: Cần, kiệm, liêm chính.

Đối với đồng sự, phải: Thân ái giúp đỡ.

Đối với Chính phủ, phải: Tuyệt đối trung thành.

Đối với nhân dân, phải: Kính trọng, lễ phép.

Đối với công việc, phải: Tận tụy.

Đối với địch, phải: Cương quyết, khôn khéo”.

Việc tổ chức Hội thi lần này là dịp để đoàn viên thanh niên tiếp tục nghiên cứu, học tập, rèn luyện theo lời dạy của Bác; thể hiện sự trân trọng, giữ gìn và phát huy những lời dạy của  Bác, là hành động thiết thực biểu thị và hiển thị lòng tôn kính của mỗi cán bộ chiến sỹ Công an Quảng Bình nói chung, của tuổi trẻ Công an Quảng Bình nói riêng đối với Bác Hồ kính yêu. Đây cũng chính là sân chơi văn hóa nhằm nâng cao hiệu quả và đổi mới phương thức giáo dục cho CBCS và đoàn viên thanh niên trong toàn lực lượng, góp phần xây dựng người thanh niên Công an bản lĩnh, kỷ cương, nhân văn, trách nhiệm, vì nhân dân phục vụ. Thượng úy Nguyễn Thế Anh – Bí thư Đoàn thanh niên Công an tỉnh cho biết: Hướng tới 70 năm ngày Bác Hồ có sáu Điều dạy CAND, 70 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc, 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã bám sát các hướng dẫn của Tổng cục Chính trị Công an nhân dân, ban hành các văn bản tham mưu cho lãnh đạo Công an tỉnh để tổ chức hội thi. Lãnh đạo, chỉ huy Công an các đơn vị đã tạo điều kiện cho đoàn viên thanh niên trong đơn vị, thành lập đội tuyển theo đúng yêu cầu, tổ chức tập luyện chu đáo, với nhiều tiết mục phong phú, hấp dẫn, sinh động, thể hiện được tài năng, năng khiếu sân khấu của cán bộ đoàn viên Công an, tạo ấn tượng mạnh mẽ cho người xem. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục tham mưu cho lãnh đạo Công an tỉnh, tổ chức nhiều hoạt động phong trào hơn nữa trong tuổi trẻ Công an tỉnh để tạo sức lan tỏa và làm cho phong trào học tập, thực hiện 6 Điều Bác Hồ dạy là một việc làm thường xuyên liên tục trong công tác, chiến đấu và sinh hoạt trong mỗi một đoàn viên thanh niên Công an Quảng Bình.

Tiết mục dự thi của Công an thị xã Ba Đồn

Tổng kết Hội thi Thanh niên Công an Quảng Bình thực hiện 6 Điều Bác Hồ dạy, Ban tổ chức, Ban Giám khảo đã đặc biệt nhấn mạnh: Hội thi diễn ra trong thời điểm hết sức đặc biệt, nhằm kỷ niệm các ngày Lễ lớn của Lực lượng CAND và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Với 12 đội thi, đến từ 38 công an các đơn vị, địa phương, điều này chứng tỏ sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của chỉ huy các đơn vị, địa phương và bí thư đoàn cơ sở của các đơn vị. Hội thi đã diễn ra hào hứng, sôi nổi, vô tư, khách quan. Qua các nội dung thi, từng đội tuyển và thí sinh đã thể hiện rõ bản lĩnh chính trị, nhận thức về đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các quy định của lực lượng CAND, cũng như các kiến thức liên quan đến nhiệm vụ bảo vệ ANTT. Hội thi có 4 phần: Phần giới thiệu về mình; phần thi hùng biện; phần thi kiến thức và phần thi năng khiếu. Qua các phần thi, đã thể hiện được sự công phu, dày công luyện tập của mỗi đội tham gia, thể hiện được tài năng, sự sáng tạo thông qua các tiểu phẩm, hát múa, hoạt cảnh, để lại những ấn tượng sâu sắc.

Đồng chí Đại tá Trần Minh Thùy Phó Giám đốc Công an tỉnh trao 1 giải nhất cho Công an thị xã Ba Đồn, 1 giải nhì cho Công an huyện Lệ Thủy, 3 giải 3 cho Công an các đơn vị, địa phương

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho Công an thị xã Ba Đồn, giải nhì cho Công an huyện Lệ Thủy, 3 giải ba cho khối Cảnh sát nhân dân 1, khối An ninh nhân dân và khối Xây dựng lực lượng trực thuộc, Hậu cần – Kỹ thuật và 7 giải khuyến khích. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức cũng đã trao các giải cho các phần thi xuất sắc nhất, ấn tượng nhất.

Có thể nói Hội thi “Thanh niên Công an Quảng Bình học tập, thực hiện sáu Điều Bác Hồ dạy” là sân chơi văn hóa nhằm nâng cao hiệu quả và đổi mới phương thức giáo dục cho CBCS và đoàn viên thanh niên trong toàn lực lượng, góp phần xây dựng người thanh niên Công an bản lĩnh, kỷ cương, nhân văn, trách nhiệm, vì nhân dân phục vụ. Qua đó tiếp tục phát huy trách nhiệm, tiềm năng, sức sáng tạo, bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ và với tinh thần giao lưu, học hỏi, đoàn kết, hướng tới xây dựng đội ngũ cán bộ đoàn viên, thanh niên Công an tỉnh có tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn, tiếp tục học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy có chất lượng, xây dựng lực lượng CA Quảng Bình ngày càng trong sạch vững mạnh, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Ngô Quang Văn