Những chiến công lặng thầm dệt thêu bởi nữ chiến sỹ Công an Quảng Bình bình dị  

256
Đánh giá bài viết

 

 Cùng với nam giới, những nữ chiến sỹ Công an Quảng Bình  tham gia đấu tranh phòng chống tội phạm ở mọi trận tuyến, trên mọi lĩnh vực. Bằng sự nhiệt huyết, với tinh thần  “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, những nữ chiến sỹ Công an Quảng Bình đang trở thành cầu nối để mỗi chúng ta biết thêm, hiểu hơn về những công việc âm thầm mà mỗi CBCS mang trên mình bộ sắc phục CAND đã và đang thực hiện.

 

Chỉ chiếm gần 20% tổng số CBCS trong toàn lực lượng, nhưng nhiều năm qua, CBCS nữ Công an tỉnh đã và đang có những đóng góp tích cực vào thành tích chung của toàn lực lượng. Phát huy tinh thần tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang, các chị đã năng động, sáng tạo trong công tác chuyên môn, vừa nhiệt tình với các hoạt động trong phong trào Hội phụ nữ. 

Ở Công an thành phố Đồng Hới, tuy CBCS nữ có phần đông hơn so với Công an các huyện, thị xã nhưng khối lượng công việc mà các chị phải gánh vác không hề nhỏ. Nhiều năm qua, phụ nữ Công an thành phố Đồng Hới đã phát huy tốt tinh thần “kỷ cương sáng tạo vì ANTQ”. Trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ chính trị và chỉ tiêu công tác của các bộ phận nghiệp vụ, chị em đã thể hiện rõ nét tinh thần “ Vì nhân dân phục vụ”, văn minh lịch sự trong giao tiếp, ứng xử. Nhiều chị em đã phát huy sáng kiến cải tiến lề lối, tác phong làm việc để nâng cao chất lượng hiệu quả, đạt và vượt chỉ tiêu đề ra như chị em ở Đội Quản lý hành chính, Đội An ninh, Đội Tổng hợp, Đội Chính trị-Hậu cần…

 

Xinh đẹp, tự tin, thân thiện- đó chính là “thương hiệu” của nữ CBCS Công an Thành phố Đồng Hới khi tiếp xúc và làm việc với nhân dân.

 

 Là một trong những nữ chiến sỹ hiếm hoi  đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua toàn ngành, Thiếu tá Trần Thị Nối- Đội trưởng Đội Thi đua, giáo dục, tổng hợp, Phòng Công tác Chính trị, Công an tỉnh đã luôn cố gắng để góp sức mình vào nhiệm vụ giữ gìn cuộc sống bình yên cho nhân dân. Sau khi tốt nghiệp Học viện An ninh nhân dân, chị được cử về công tác tại Phòng Công tác chính trị, phụ trách công tác tổng hợp, thi đua khen thưởng của Công an tỉnh. Nhiều năm qua, công tác thi đua khen thưởng được đổi mới cả về nội dung và hình thức là động lực thúc đẩy các mặt công tác; chiến đấu trong toàn lực lượng. Điều đó có sự đóng góp rất lớn của  Thiếu tá Trần Thị Nối. Chia sẻ với chúng tôi về chuyện nghề, chị bộc bạch, để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, bản thân chị phải nỗ lực rất lớn, nhất là nghiên cứu kỹ văn bản chỉ đạo của lãnh đạo cấp trên, từ đó xây dựng thành từng kế hoạch cụ thể. Với bản lĩnh và khả năng thạo việc, chị đã và đang tiếp tục cùng đồng đội  phát huy hết vai trò của người làm công tác thi đua, tổng hợp, giáo dục, tham mưu kịp thời và đề xuất  với lãnh đạo đơn vị cũng như Ban Giám đốc trong lĩnh vực này, góp phần xây dựng phong cách người Công an Quảng Bình bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ.

 

Những nữ chiến sỹ an ninh luôn thầm lặng trên trận tuyến giữ gìn an ninh quốc gia.

 

  Ở trên nhiều lĩnh vực công tác khác nhau, dù ở mặt trận nào thì những nữ chiến sỹ công an vẫn luôn sát cánh cùng các đồng đội của mình, từng ngày, từng giờ mang lại niềm vui và hạnh phúc cho nhân dân. Trung tá Phan Thị Cẩm Hạnh- Đội trưởng Đội Tham mưu Tổng hợp của Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về TTXH Công an tỉnh là một điển hình tiêu biểu cho thế hệ những nữ chiến sỹ công an tận tụy với nghề. Từng là một nữ trinh sát say mê với việc phá án. Bề dày thành tích của chị không chỉ là những tấm Bằng khen, Huy chương các loại mà hơn hết là niềm tin yêu của đồng chí, đồng đội. Đã 10 năm, tuy không đánh án cùng đồng đội nhưng nhiệm vụ mà chị đang đảm nhận cũng quá nhiều bộn bề. Đó là tham mưu xây dựng các chương trình đấu tranh phòng chống tội phạm, xây dựng các chuyên đề nghiệp vụ như chuyên đề  đấu tranh với tội phạm có tổ chức, tội phạm cướp giật…Vì vậy, đối với những nữ cảnh sát như chị thì sự khó khăn, vất vả còn lớn hơn nhiều lần. 

  Cố gắng và phấn đấu hết mình vì công việc, đó là điều tâm niệm của Thượng úy Từ Thị Thanh Thủy – Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh. Với cương vị công tác là Đội trưởng đội tuyên truyền hướng dẫn luật, điều tra tai nạn và xử lý vi phạm, chị đã thường xuyên nghiên cứu học hỏi và nắm vững nghiệp vụ áp dụng vào công tác chuyên môn đạt kết quả tốt, luôn tươi vui, nhã nhặn, không đề xuất xử lý oan sai, đúng người, đúng tội và chấp hành đúng quy trình xử lý vi phạm hành chính. Cùng với đồng đội, Thượng úy Từ Thị Thanh Thủy đã phát hiện và xử lý nhiều vụ liên quan đến giấy phép lái xe, chứng nhận đăng ký, giấy kiểm định ATKT và BVMT không do cơ quan có thẩm quyền cấp. Thành tích của Chị đã được Bộ Công an, Chủ tịch UBND tỉnh, Bí thư Tỉnh Đoàn khen thưởng xứng đáng.

Không thể kể hết thành tích, chiến công lặng thầm của các Chị. Có thể được vinh danh hay ẩn sau đồng đội, dẫu chỉ một viên thuốc khi trái gió, trở trời  hay bài báo sắc sảo…Tất cả, tất cả đều âm thầm, lặng lẽ đóng góp nên chiến công, thành tích chung của toàn lực lượng, những nữ chiến sỹ công an Quảng Bình đang cố gắng hết mình để xứng đáng với niềm tin của nhân dân. Dù ở mặt trận đấu tranh với các loại tội phạm, hay ở lĩnh vực phục vụ nhân dân, và cả những chị làm nhiệm vụ trên mặt trận an ninh, xây dựng lực lượng, hậu cần-kỷ thuật thì các chị đã cho chúng tôi thêm một cái nhìn toàn diện về những nữ chiến sỹ CAND với những truyền thống, phẩm chất cao quý. Hơn ai hết, họ- những con người nhỏ nhắn ấy đã và đang nỗ lực đóng góp nhưng chiến công thầm lặng, vì hạnh phúc của nhân dân.

 

Thiên Ca