Những tấm lòng nhân hậu mang yêu thương đến với vùng cao Quảng Bình

641
Đánh giá bài viết

Hơn hai năm qua, thấu hiểu và chia sẻ với những khó khăn của đồng bào vùng cao Quảng Bình, vợ chồng anh Nguyễn Hoàng Sơn và chị Trịnh Thu Hiền, những người sáng lập ra Qũy Sao Sáng, đã xây dựng 3 ngôi trường tình nghĩa tại các xã biên giới thuộc huyện Minh Hóa, Bố Trạch, Lệ thủy với số tiền 1,5 tỷ đồng và kêu gọi các nhà hảo tâm chung tay cùng chương trình “Cơm trưa cho Bé” với số tiền gần 5 tỷ đồng.
Nhớ lại, cách đây đúng tròn hai năm, cũng vào thời điểm hưởng ứng “Tháng hành động vì trẻ em”, điểm trường Tân Ly, xã Lâm Thủy, huyện Lệ Thủy đã được khởi công, xây dựng do Qũy Sao Sáng tài trợ. Sau 3 tháng thi công, ngôi trường đã hoàn thành nhưng vì điều kiện dịch bệnh phức tạp nên không thể tiến hành lễ khánh thành theo dự định. Tuy vậy, nhà tài trợ và chính quyền địa phương xét thấy, việc học và cơ sở vật chất đảm bảo cho các em là rất quan trọng nên đã đi đến thống nhất đưa công trình vào sử dụng đúng dịp khai giảng năm học mới 2020-2021.
Từ một ngôi trường xuống cấp do thời gian, mưa bão, thiên tai… giờ đây thầy và trò điểm trường Tân Ly đã được tận hưởng những ngày tháng hạnh phúc, được học và vui đùa dưới ngôi trường đặc biệt mang nhiều tình yêu thương của rất nhiều trái tim nhân ái. Không thể kế hết những tình cảm, sự yêu thương đặc biệt mà các nhà tài trợ đã dành cho các em học sinh điểm trường Sao Sáng – Tân Ly.
Tính từ khi khởi công đến nay, ngoài kinh phí 500 triệu đồng xây dựng điểm trường Sao Sáng – Tân Ly được Quỹ Sao Sáng tài trợ, Trường Tiểu học Ngô Thì Nhậm, Hà Nội đã ủng hộ 40 triệu đồng mua thiết bị dạy học; Công an tỉnh Quảng Bình đóng góp 25 triệu đồng hoàn thiện khuôn viên, làm biển đá lưu niệm và khu vệ sinh cho các em; Công an huyện Lệ Thủy đóng góp 5 triệu đồng hỗ trợ sơn sửa hàng rào và cổng trường; Hội phụ nữ Công an huyện Lệ Thủy góp 5 triệu đồng làm biển và trang trí cổng trườn…Và còn có sự đóng góp về vật chất của đơn vị thi công, các tổ chức, đoàn thể trong lực lượng Công an tỉnh Quảng Bình, của thầy, trò, phụ huynh học sinh xã Lâm Thủy và cho đến nay điểm trường Sao Sáng Tân Ly được hoàn thiện đúng nghĩa “Điểm trường của trái tim yêu thương”
Ngày 03/6/2022, khi dịch bệnh đã dần đi vào ổn định, Công an tỉnh phối hợp nhà tài trợ và chính quyền địa phương tiến hành lễ khánh thành.
Tại lễ khánh thành điểm trường Sao Sáng – Tân Ly, gia đình anh Sơn chị Hiền trao tặng 36 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000đ; 36 bộ đồng phục cho các em học sinh; Trường tiểu học Ngô Thì Nhậm, Hà Nội trao tặng 500 cuốn vở và 100 bộ đồng phục; quỹ đã kêu gọi nhà hảo tâm tài trợ giếng khoan trị giá 25 triệu đồng.
Cũng trong dịp này, Quỹ Sao Sáng đã đến thăm và tặng 732 suất quà trị giá 366 triệu đồng, 430 bộ đồng phục tới các điểm trường mầm non tại xã Kim Thủy và Lâm Thủy huyện Lệ Thủy; xã Trọng Hóa, huyện Minh Hóa.
Ghi nhận những việc làm nhân ái của các nhà sáng lập Quỹ Sao Sáng đối với hoạt động thiện nguyện trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, Công an tỉnh Quảng Bình kịp thời tham mưu UBND tỉnh Quảng Bình trao tặng Bằng khen gia đình anh Nguyễn Hoàng Sơn và chị Trịnh Thu Hiền và mong muốn anh chị sẽ tiếp tục đồng hành cùng các cháu nhỏ vượt qua khó khăn trong cuộc sống.
Sau đây là những hình ảnh đẹp về những hoạt động mang yêu thương đến với trẻ em vùng cao Quảng Bình trong những ngày đầu tháng 6/2022, vừa qua:

Toàn cảnh Lễ khánh thành điểm trường Tân Ly

Đại tá Lê Văn Hoá – Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại lễ khánh thành.
Thượng tá Nguyễn Phú Ngọc- Chánh văn phòng Đảng uỷ, Trưởng phòng Công tác Đảng và công tác Chính trị đọc Quyết định khen thưởng nhà tài trợ.
Đại tá Lê Văn Hoá – Phó giám đốc Công an tỉnh, thừa ủy quyền Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình trao tặng Bằng khen đối với anh Nguyễn Hoàng Sơn và chị Trịnh Thu Hiền

Đại diện trường Ngô Thì Nhậm, quận Hai Bà Trưng Tp. Hà Nội trao tặng 500 cuốn vở.
Đại diện lãnh đạo huyện Lệ Thuỷ phát biểu tại lễ khánh thành.

 

Lễ cắt băng khánh thành .

Trao tặng quà tại trường mầm non Lâm Thuỷ

Nhiều phụ huynh mang gạo rẫy đến tặng tận tay “Mẹ Hiền”

Thuỳ Trang