Nữ chiến sỹ trên trận tuyến bảo vệ ANTQ

345
Đánh giá bài viết

Nói đến phụ nữ, nhiều người cho rằng, chị em chân yếu tay mềm thường chỉ làm những công việc nhẹ nhàng, được ưu tiên, được nâng niu. Nhưng với điều kiện công tác đặc thù, nữ cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang nói chung và Công an nói riêng phải đảm nhận hầu hết các nhiệm vụ và cũng vất vả khó khăn không kém bất cứ một đồng nghiệp nam nào. Các chị cũng tham gia đánh án, bám nắm cơ sở, tham gia trực đêm, trực chiến. Dẫu trong hoàn cảnh nào, nữ chiến sĩ Công an cũng luôn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần quan trọng vào sự nghiệp bảo vệ ANQG và giữ gìn TTATXH.

         

Chị em công tác trong lực lượng an ninh đã thể hiện vai trò chủ lực ở đơn vị trong việc tham mưu giúp Cấp ủy, chỉ huy các cấp thực hiện có hiệu quả nội dung Nghị quyết về Chiến lược An ninh Quốc gia, Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Nhiều chị đã thể hiện vai trò của người trinh sát dày dặn kinh nghiệm, bản lĩnh nghiệp vụ, có khả năng tham mưu đề xuất cho cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, chỉ huy đơn vị có các giải pháp đảm bảo tốt an ninh trên các lĩnh vực chính trị tư tưởng, văn hóa, kinh tế, đối ngoại, an ninh xã hội.

 

 

Nữ chiến sĩ an ninh tham gia cùng đồng đội ghi lời khai đối tượng
Nữ chiến sĩ an ninh tham gia cùng đồng đội ghi lời khai đối tượng

 

 Cùng góp phần xây dựng lực lượng Công an Quảng Bình ngày càng vững mạnh, hỗ trợ đồng đội lập nhiều chiến công xuất sắc trên mặt trận bảo vệ bình yên cho cuộc sống nhân dân không thể không nói đến những chiến công của các nữ Cảnh sát nhân dân. Chị em lực lượng CSND đã không quản ngại khó khăn, gian khổ, tích cực bám nắm địa bàn, nắm tình hình, đối tượng và cùng đồng đội đấu tranh, điều tra, làm rõ, xử lý nhanh, chính xác hàng chục vụ án, chuyên án lớn trên địa bàn.

 

 

Những nữ chiến sĩ CSND đang làm nhiệm vụ giám định KTHS
Những nữ chiến sĩ CSND đang làm nhiệm vụ giám định KTHS

 

 Không giống với công việc của nữ chiến sĩ an ninh và cảnh sát nhưng trong mỗi việc làm, mỗi chiến công chung của lực lượng Công an tỉnh đều có bóng dáng của người làm công tác Chính trị, tham mưu, tổng hợp, xây dựng lực lượng, hậu cần, kỹ thuật, hồ sơ. Chính các chị – những người đi trước, về sau là hậu phương vững chắc cho anh em, đồng chí đồng đội yên tâm, công tác.

Công việc của nữ cán bộ chiến sĩ Công an là vậy, nhưng dù trong hoàn cảnh nào, các chị cũng đã biết thu xếp, hy sinh hạnh phúc riêng tư và biết quên đi cả những ước mơ giản dị nhất, đời thường nhất để hoàn thành nhiệm vụ được giao.                      

Có thể thấy rằng, trong mỗi chặng đường thi đua Vì ANTQ của lực lượng Công an nhân dân đều có dấu ấn sâu đậm về những đóng góp tích cực của các nữ cán bộ, chiến sĩ công an.  Với tinh thần “Lá lành đùm lá rách”, “Thương người như thể thương thân”, trong 5 năm qua, Hội phụ nữ Công an tỉnh đã tham mưu, đề xuất lãnh đạo Công an tỉnh, phát động trong toàn thể hội viên quyên góp với tổng số tiền trên 1 tỷ đồng xây dựng được 23 nhà tình nghĩa trao tặng cho gia đình chính sách; hỗ trợ 5000 suất ăn miễn phí cho bệnh nhân nghèo và thực hiện hàng chục chuyến đi đến với các bản làng xa xôi trao tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và các em học sinh nghèo, động viên các em vươn lên học tập tốt.

 

 

Nữ chiến sĩ Công an tiếp sức cho các em đến trường.
Nữ Công an khối XDLL, trực thuộc, Hậu cần, kỹ thuật tiếp sức cho các em học sinh vùng cao đến trường.

 

Một nhiệm vụ trọng tâm mà Hội phụ nữ Công an tỉnh thực hiện có hiệu quả trong năm năm qua đó là công tác xây dựng gia đình phụ nữ CAND hạnh phúc, bền vững; tích cực bảo vệ môi trường; thực hiện chính sách bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ CAND; xây dựng và phát triển tổ chức Hội vững mạnh; thực hiện tốt công tác đối ngoại nhân dân trong tình hình mới. Ngoài việc giúp hội viên hiểu rõ chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Hội phụ nữ Công an tỉnh còn đẩy mạnh các phong trào thi đua, các cuộc vận động, các hoạt động phù hợp, tạo không khí sôi nổi, động viên chị em yên tâm công tác.

 

 

Nữ chiến sĩ Công an Quảng Bình sôi nổi các hội thi
Nữ chiến sĩ Công an Quảng Bình sôi nổi các hội thi

 

Trong 5 năm qua có 35 chị đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở, trong đó có 1 chị đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua toàn lực lượng, 7 chị được Bộ Công an tặng Bằng khen và hàng chục lượt nữ CBCS được giám đốc Công an tỉnh và các cấp khen thưởng đột xuất vì đã có nhiều thành tích trong công tác. Những nỗ lực, cố gắng của nữ chiến sĩ Công an Quảng Bình trên trận tuyến bảo vệ ANTQ luôn sáng ngời phẩm chất cao đẹp về hình ảnh người phụ nữ Việt nam trong thời kỳ mới “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”.

 

 

Thanh Hương