PA08 tuyền truyền về xuất nhập cảnh và vận động người dân giao nộp vũ khí

426
Đánh giá bài viết

Ngày 14/01/2022, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Quảng Bình phối hợp Công an xã Dân Hoá – Công an huyện Minh Hoá tổ chức tuyên truyền, phổ biến luật Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam và một số văn bản quy định về qua lại khu vực biên giới; Nghị định 137/NĐ-CP, ngày 27/11/2020 của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo….. cho bà con nhân dân bản K-Ai, xã Dân Hoá, huyện Minh Hoá.

Buổi tuyên truyền đã thu hút đông đảo người dân tham gia, tại đây, bà con nhân dân đã ký cam kết giữ gìn an ninh trật tự, không vi phạm pháp luật.

Cán bộ Phòng Quản lý xuất nhập cảnh  tuyên truyền luật Xuất nhập cảnh cho người dân
Người dân bản K-Ai ký cam kết đảm bảo ANTT, không vi phạm pháp luật

Qua công tác tuyên truyền, vận động của các lực lượng, tại buổi tuyên truyền, anh Hồ Đoài (sinh năm 2003) là người dân bản K-Ai đã tự nguyện giao nộp một khẩu súng kíp. Đây là khẩu súng anh Đoài nhặt được khi đi làm rẫy, sau khi được tuyên truyền, vận động của lực lượng Công an, anh Đoài đã nhận thức được việc tàng trữ, sử dụng vũ khí và công cụ hỗ trợ là vi phạm pháp luật nên đã tự nguyện giao nộp cho lực lượng chức năng để xử lý theo quy định.

Người dân tự nguyện giao nộp súng

Việc đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho nhân dân ở khu vực biên giới vào thời điểm chuẩn bị đón tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 góp phần thực hiện hiệu quả công tác quản lý, đảm bảo ANTT, bảo vệ chủ quyền vùng biên giới; nâng cao hiểu biết pháp luật và tạo sự chuyển biến về ý thức, chấp hành pháp luật cho nhân dân trên địa bàn, không để xảy ra các trường hợp xuất nhập cảnh trái phép vì thiếu hiểu biết vào thời điểm trước, trong và sau tết Nguyên đán.

H.T