Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về TTXH cấp căn cước công dân lưu động tại nhà cho người già, bệnh tật.

363
Đánh giá bài viết

 

Thời gian qua,  phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh Quảng Bình đã triển khai có hiệu quả công tác cấp phát thẻ căn cước công dân cho cán bộ và nhân dân  trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên đối với những trường hợp người lớn tuổi, bệnh tật không thể trực tiếp đến tận nơi để làm thủ tục cấp CCCD, phòng CSQLHC về TTXH Công an tỉnh Quảng Bình đã có giải pháp cấp phát lưu động cho những đối tượng trên. Việc triển khai thí điểm bước đầu đã thực sự mang lại hiệu quả thiết thực, tạo điều kiện để mọi người dân được tiếp cận với những tiện ích mới để thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ công dân.

 

CBCS phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về TTXH, Công an tỉnh tận tình giúp đỡ người già, bệnh tật làm CCCD
CBCS phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về TTXH, Công an tỉnh tận tình giúp đỡ người già, bệnh tật làm CCCD

 Theo chân đoàn công tác của phòng cảnh sát Quản lý hành chính về TTXH Công an Quảng Bình, chúng tôi được tận mắt chứng kiến việc triển khai làm thẻ căn cước công dân lưu động cho người già yếu, bệnh tật trên địa bàn Thành phố Đồng Hới diễn ra rất thuận lợi, nhanh chống và chính xác.

 Với sự hướng dẫn tân tình, sự chuẩn bị khá kỹ càng, chu đáo các loại máy móc phương tiện nên chỉ chưa đầy 10 phút, tổ công tác đã làm xong thủ tục cấp CCCD cho bà Đinh Thị Thủy ở tổ dân phố 6 phường Đồng Phú, Thành phố Đồng Hới. Có thẻ CCCD trong tay, từ đây bà Thủy sẽ yên tâm hơn  khi đi lại thăm con cái và người thân ở xa. Xúc động trước việc làm của CBCS phòng Cảnh sát QLHC về TTXH, Công an tỉnh Quảng Bình, bà Thủy nói: “Tuổi cao bệnh tật hành hạ bản thân nên việc đi lại rất khó khăn. Bản thân suy nghĩ không biết lúc nào mình mới có thẻ CCCD mới. Hôm nay được CBCS của phòng cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh về nhà giúp những người già yếu, chúng tôi phấn khởi lắm”. Còn đối với bà Đoàn Thị Bường cũng như đông đảo người dân trên địa bàn phường Đồng Phú họ đều có chung một tâm trạng là rất cảm phục, yêu mến trước sự tận tâm, tận tụy của cán bộ Công an khi về với dân.

Một buổi cấp CCCD lưu động tại nhà cho người già, bệnh tật trên địa bàn thành phố Đồng Hới.
Một buổi cấp CCCD lưu động tại nhà cho người già, bệnh tật trên địa bàn thành phố Đồng Hới.

   Nhằm giúp người già yếu, bệnh tật trên địa bàn đều có thẻ CCCD, ngoài việc thường xuyên tổ chức cấp, phát CCCD tại trụ sở làm việc của đơn vị, phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh còn bố trí nhiều tổ công tác về cơ sở hướng dẫn tận tình cho bà con, đặc biệt là đối với người già, bệnh tật các thủ tục để làm thẻ CCCD đảm bảo thuận lợi, nhanh chóng và chính xác. Trung tá Phạm Thanh Hoàng, phó trưởng phòng Cảnh sát QLHC về TTXH, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết: “Hàng tuần, hàng tháng chúng tôi đều có những buổi đi thực tế cấp CCCD ngay tại nhà cho người dân, đối tượng chúng tôi hướng tới sẽ là những người già, yếu, bệnh tật không có khả năng đi lại, những gia đình chính sách.v.v. ở trên địa bàn thành phố Đồng Hới để mọi người đều có thể được hưởng các quyền lợi của mình”

  Việc triển khai cấp CCCD lưu động tại nhà cho người già yếu, bệnh tật trên địa bàn thành phố Đồng Hới, bước đầu còn nhiều khó khăn như phải mang theo nhiều loại máy móc, di chuyển nhiều địa bàn, phải huy động nhiều cán bộ, số lượng CCCD cấp không đươc nhiều và mất rất nhiều thời gian.v.v. Thế nhưng trong các buổi cấp CCCD lưu động, Công an Quảng Bình đã làm thủ tục cấp thẻ CCCD cho hàng chục trường hợp, trực tiếp giải quyết hàng chục trường hợp thắc mắc của nhân dân. Đặc biệt không có trường hợp nào sai sót, nhầm lẫn để người dân phải mất nhiều thời gian, công sức làm lại. Cách làm này của Công an Quảng Bình đã tạo được hiệu ứng rất lớn từ nhân dân.

 Để hoạt động cấp CCCD lưu động tại nhà cho người già, yếu, bệnh tật được triển khai có hiệu quả, sâu rộng trên địa bàn toàn tỉnh trong thời gian tới, phòng Cảnh sát QLHC về TTXH, Công an Quảng Bình Quảng Bình sẽ tiếp tục tăng cường về các địa bàn vùng sâu, vùng xa những nơi đi lại khó khăn tuyên truyền, hướng dẫn và làm thủ tục cấp thẻ CCCD tại nhà cho người già yếu, bệnh tật.v.v. , góp phần phục vụ tốt hơn cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của nhân dân trên địa bàn.

 

                                                                             Thanh Hương