Phòng CSQLHC về TTXH: Cấp căn cước công dân lưu động tại xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh

618
Đánh giá bài viết

Ngày 17/7/2018, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về TTXH, Công an tỉnh đã cử tổ công tác phối hợp cùng Công an huyện Quảng Ninh làm thủ tục cấp thẻ căn cước công dân lưu động cho bà con dân bản ở xã Trường Sơn.

 

 7 giờ sáng, tổ công tác của Phòng CSQLHC về TTXH phối hợp Công an huyện Quảng Ninh đã có mặt tại Ủy ban nhân dân xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, sớm bắt tay vào việc chuẩn bị phương tiện, trang thiết bị máy móc phục vụ việc làm thẻ căn cước công dân (CCCD).

 

Hướng dẫn bà con viết các thông tin đầy đủ vào tờ khai cấp thẻ CCCD.

 

Theo số lượng thống kê, từ đầu giờ sáng, tổ công tác đã tiếp nhận được 180 hồ sơ của bà con đến làm thủ tục khai báo làm mới, cấp đổi, cấp lại CCCD. Trước đó, Công an huyện Quảng Ninh đã cử cán bộ trực tiếp về tận cơ sở kiểm tra, hướng dẫn cho bà con bổ sung mọi thủ tục hành chính vào hồ sơ công dân theo đúng quy định của pháp luật đồng thời hướng dẫn viết các thông tin vào tờ khai CCCD.

 

Nhịp nhàng, thuần thục trong từng thao tác kỹ thuật.

 

 Thượng úy Nguyễn Quốc Bảo, đội cư trú, CMND, phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về TTXH, Công an tỉnh cho biết, Anh đã thật sự xúc động khi có rất đông bà con đến đây làm CCCD và tự hứa với lòng mình sẽ quyết tâm làm nhanh các thủ tục để bà con dân bản ở xa kịp về chuyến đò cuối cùng trong ngày.

 

Giúp người bệnh tật đi lại khó khăn làm nhanh các thủ tục.

 

Trong thời gian 01 ngày, tổ công tác lưu động của phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về TTXH, Công an tỉnh và Công an huyện Quảng Ninh đã hoàn thành thủ tục cấp thẻ CCCD cho gần 180 trường hợp, chủ yếu là người già yếu, bệnh tật, học sinh không có điều kiện đi lại ở các bản Hôi Rấy, Chân Trọong, Đá Chát, Cây Sú, Nước Đắng, Cây Cà, Khe Cát.v.v. của xã Trường Sơn huyện Quảng Ninh.

Bác Hồ Ba, ở bản Hối Rấy, chia sẻ: “Mặc dù quảng đường xa ngái, đi mất ròng 2 ngày trời mới về tận nơi nhưng khó khăn mấy chúng tôi cũng phải đi, vì có CCCD chúng tôi mới được vay vốn làm ăn, được khám sức khỏe, cấp phát thuốc và đi lại thăm bà con ở xa. Chúng tôi vui mừng lắm!”. Cũng với tâm trạng phấn khởi đó, chị Hồ Thị Hiền ở bản Đá Chát tâm sự: “Tôi thấy việc cấp phát thẻ CCCD lưu động tại cơ sở rất thuận tiện cho bà con, thay vì người dân phải mang hồ sơ đến Công an huyện, cách đây hàng chục cây số, đi lại xa xôi…”. Chị Hồ Thị Mười, ở bản Chân Trọong nói: “Tôi không biết chữ nhiều, nhờ mấy chú Công an nhiệt tình, giúp tôi điền các thông tin vào tờ khai. Tôi chỉ việc đến lăn tay, chụp ảnh. Bà con cám ơn Công an nhiều lắm!”.

 

Tổ công tác tận tình phục vụ nhân dân từ những việc làm nhỏ.

 

Thực hiện kế hoạch của lãnh đạo Công an tỉnh về tăng cường công tác cấp thẻ CCCD lưu động năm 2018 cho các đối tượng người già, yếu, bệnh tật, đồng bào vùng sâu, vùng xa không có điều kiện đi lại. Từ đầu năm đến nay, Đội cư trú CMND thuộc phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về TTXH, Công an tỉnh đã tổ chức làm cấp thẻ CCCD lưu động cho 430 trường hợp là người cao tuổi, gia đình, bệnh tật, thuộc diện chính sách, hộ nghèo, gặp khó khăn trong việc đi lại…tại một số xã, phường, trên địa bàn tỉnh. Đây là nội dung cần thiết, quan trọng không chỉ nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước, đấu tranh phòng, chống tội phạm mà còn thể hiện tình cảm, trách nhiệm, sự gần gũi, gắn bó giữa Công an và nhân dân đang được lực lượng Quản lý hành chính về TTXH trong toàn tỉnh tiếp tục duy trì, đẩy mạnh và nhân lên nhằm thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động lớn, góp phần xây dựng hình ảnh người Chiến sĩ Công an Quảng Bình mãi đẹp và ấn tượng trong lòng nhân dân.

 

TH