Phụ nữ Công an tỉnh chung tay phòng chống dịch COVID-19

565
Đánh giá bài viết

 

Cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, của toàn lực lượng, Hội phụ nữ Công an tỉnh đã tích cực tuyên truyền và triển khai nhiều hoạt động thiết thực cùng cộng đồng chung tay tham gia phòng, chống dịch COVID-19.

Thực hiện chỉ đạo của Lãnh đạo Công an tỉnh, Hội phụ nữ Công an tỉnh đã kịp thời hướng dẫn và chỉ đạo các cấp Hội cơ sở tuyên truyền về tình hình dịch bệnh và các kỹ năng phòng chống dịch tới hội viên, phụ nữ và người dân tại cộng đồng.

Trong số 5000 khẩu trang vải y tế loại Vip 4 lớp do doanh nghiệp ở Hà Nội ủng hộ, được sự đồng ý của lãnh đạo Công tỉnh, Hội phụ nữ Công an tỉnh đã cấp phát cho CBCS toàn lực lượng, đặc biệt ưu tiên những đơn vị, bộ phận tuyến đầu trực tiếp phòng chống dịch như PA08, PC08, PC06, Khu cách ly công dân từ nước ngoài về Việt Nam tại Trung tâm huấn luyện nghiệp vụ Công an tỉnh, Trạm quản lý xuất nhập cảnh cửa khẩu quốc tế Cha Lo, cán bộ phóng viên tuyên truyền PX03, cán bộ Đội QLHC Công an Đồng Hới…

 

 

Số khẩu trang được cấp phát đến Công an Đồng Hới.

Ngoài việc trao khẩu trang, Hội phụ nữ Công an tỉnh đã phối hợp với Đoàn thanh niên Công an tỉnh tổ chức hoạt động hỗ trợ lương thực thiết yếu đến lực lượng chức năng và công dân nhập cảnh tại Cửa khẩu quốc tế Cha Lo.

Những chuyến hàng lương thực thiết yếu đã được chuyển đến lực lượng chức năng và công dân nhập cảnh tại Cửa khẩu quốc tế Cha Lo.

Cùng với đó, các cấp Hội phụ nữ cơ sở Công an tỉnh, Công an các huyện, thị xã,thành phố đã phối hợp tham gia nhiều hoạt động phòng, chống dịch bệnh như: Dọn vệ sinh môi trường, phun thuốc tiêu độc khử trùng tại đơn vị. Đặc biệt tuyên truyền, hướng dẫn cho mỗi hội viên, CBCS cách giữ gìn, chăm sóc, bảo vệ an toàn tránh tai nạn thương tích, phòng tránh dịch bệnh cho trẻ tại gia đình trong thời gian các trường tạm thời cho các cháu nghỉ học. Điển hình như Hội phụ nữ Phòng Hậu Cần, Công an tỉnh hỗ trợ 101 suất điểm tâm cho Công an tại Khu cách ly Trung tâm huấn luyện nhiệp vụ, Công an tỉnh; tặng hoa quả, đồ uống và một số vật tư, nhu yếu phẩm cho CBCS Tổ Điều hành; quan tâm tăng cường thêm số lượng, chất lượng bữa ăn. Cán bộ hội viên phụ nữ làm công tác y tế, phòng Hậu cần và cán bộ hội phụ nữ phòng PX01 còn là lực lượng nòng cốt trong thực hiện nhiệm vụ tại khu cách ly như trực tiếp điểm danh, đo thân nhiệt và nắm tâm tư tình cảm của các công dân nữ trong khu cách ly để kịp thời hỗ trợ khi cần thiết. Hội phụ nữ PX03 đã xây dựng phóng sự, cập nhật tin, bài và  chuyển một số tiểu thuyết văn học nổi tiếng vào Khu cách ly để CBCS tranh thủ đọc trong thời gian rảnh…

Nữ cán bộ tại Khu cách ly Trung tâm huấn luyện nghiệp vụ, Công an tỉnh đang chia phần cơm cho người dân tại khu cách ly.

Với phương châm “phòng chống dịch COVID-19 phải tự ý thức của mỗi người”, Hội phụ nữ Công an tỉnh đã linh hoạt lựa chọn những giải pháp truyền tải thông tin bằng nhiêu hình thức phù hợp trong tình hình hiện nay như qua điện thoại, email, zalo, facebook nhằm phòng bệnh triệt để hơn.

Hoạt động của Hội phụ nữ Công an tỉnh đã góp phần tạo sự lan tỏa về ý thức, trách nhiệm của mỗi hội viên, CBCS đặc biệt là những hành động chia sẻ, chung sức vì cộng đồng với mong muốn  phòng, chống hiệu quả dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn.

N.O