Quảng Bình – Bắt giữ đối tượng giao cấu với trẻ em

189
Đánh giá bài viết

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Bình vừa có quyết định bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Nhật Trường, sinh năm 1998, quê quán tại xã Hiệp Hưng, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang, tạm trú tại xã Bảo Ninh, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình về hành vi giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi.

Trước đó, thông qua mạng xã hội Facebook, Nguyễn Nhật Trường có quen biết cháu P.T.N.N, sinh năm 2004, trú tại huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre và nảy sinh tình cảm yêu đương. Trường là lao động tự do và đang sống tại thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình. Ngày 26 tháng 4 năm 2019, Trường đã vào Bến Tre và cùng với cháu N đón xe khách ra Quảng Bình chơi. Tối ngày 28 tháng 4, Trường và cháu N đã có quan hệ tình dục với nhau. Thời điểm xảy ra vụ việc, cháu N mới chỉ 15 tuổi 02 tháng 22 ngày.

Đối tượng Nguyễn Nhật Trường tại cơ quan điều tra

Sau khi nhận đơn trình báo của gia đình cháu N, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã tiến hành xác minh, truy tìm, triệu tập Nguyễn Nhật Trường và cháu N để điều tra, làm rõ. Bước đầu, Trường đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Có thể nói, mạng xã hội như là “con dao hai lưỡi”. Việc dùng mạng xã hội để giao lưu, kết bạn và nắm bắt thông tin là một nhu cầu cần thiết của tất cả mọi người trong thời đại bùng nổ thông tin như hiện nay. Tuy nhiên, việc dùng mạng xã hội như thế nào để tiếp thu những kiến thức qua mạng xã hội là một vấn đề mà các bậc làm cha, làm mẹ cần quan tâm để giáo dục, định hướng cho con cái của mình, tránh để con nhỏ bị lôi kéo, dụ dỗ và tò mò với những hành vi “lệch chuẩn” đầy rẫy trên mạng xã hội như hiện nay, nó không chỉ ảnh hưởng đến đạo đức, nhân cách, lối sống của con người, nhất là giới trẻ, nguy hại hơn có thể dẫn đến hành vi vi phạm pháp luật mà những người dùng nó không hay biết…

Ngô Quang Văn