Quảng Bình: Giao lưu tìm hiểu kiến thức pháp luật về an toàn giao thông tại các trường THPT trên địa bàn

245
Đánh giá bài viết

 

Nhằm nâng cao hiệu quả các mặt công tác tuyên truyền phổ biến luật giao thông, tạo được sự chuyển biến đồng bộ tích cực trong nhận thức và ý thức chấp hành luật giao thông cho các em học sinh, xây dựng nếp sống văn hóa giao thông trong học đường. Phòng Cảnh sát giao thông công an tỉnh Quảng Bình đã tổ chức các hội nghị giao lưu tìm hiểu kiến thức pháp luật về ATGT tại các trường THPT trên địa bàn toàn tỉnh.

 

Các em học sinh thể hiện sự hiểu biết các kỹ năng tham gia giao
thông an toàn.

Trường THPT Lương Thế Vinh (thị xã Ba Đồn), trường THCS&THPT Bắc Sơn (huyện Tuyên Hóa), trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp (TP Đồng Hới) và trường THPT Lê Quý Đôn (huyện Bố Trạch) là một trong những điểm trường tổ chức giao lưu trong đợt này. Tại các buổi giao lưu, bên cạnh việc đánh giá tình hình chấp hành pháp luật giao thông của cán bộ giáo viên, học sinh trong nhà trường và vai trò của thanh niên, học sinh trong việc tuyên truyền phổ biến pháp luật giao thông góp phần kiềm chế làm giảm TNGT ở địa phương, các cơ quan thực thi pháp luật về ATGT còn nhằm mục đích đánh giá, phân tích tình hình TTATGT, TNGT trong đó tập trung phân tích đánh giá tình hình và nguyên nhân TNGT trong độ tuổi Thanh thiếu niên học sinh. Phổ biến những nội dung cơ bản pháp luật về TTATGT, quy định về đội mũ bảo hiểm đối với người ngồi trên xe mô tô, xe máy, xe đạp điện và quy định về bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc đối với xe cơ giới trong học đường. Một hoạt động lồng ghép được quan tâm và thu hút sự tham gia đông đảo của các em học sinh là phần Giao lưu câu hỏi tìm hiểu kiến thức pháp luật về an toàn giao thông với 200 phần quà mũ bảo hiểm được trao.

 

Nhiệt tình tham gia giao lưu và vui mừng khi được nhận quà.
Trao tặng quà cho các em học sinh nghèo.

Qua phần thi các em học sinh đã thể hiện những kiến thức chắc chắn và những kỹ năng cần thiết để tham gia giao thông an toàn. Đặc biệt, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình còn trao 20 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Đây là nội dung quan trọng trong chuỗi các hoạt động Tuyên truyền cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, trật tự xã hội dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và các Lễ hội đầu xuân 2019, và vẫn được tiếp tục triển khai tại các điểm trường THPT trong toàn tỉnh.

L.Hương