Tập huấn công tác an toàn PCCC cán bộ công nhân viên Công ty bảo hiểm Pjico Quảng Bình

236
Đánh giá bài viết

Ngày 13-14/12/2019 Công ty Bảo hiểm Pjico Quảng Bình đã phối hợp Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Quảng Bình tổ chức huấn luyện nghiệp vụ an toàn PCCC

Cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Quảng Bình truyền đạt lý thuyết PCCC

Theo phương án, tình huống xảy ra tại phòng làm việc tầng 2 gần cầu thang bộ do chập điện gây cháy. Khi cháy xảy ra, trong các phòng làm việc có nhiều vật liệu dễ cháy như: bàn ghế, tài liệu, phông, màn, rèm… Đám cháy nhanh chóng bao trùm toàn bộ tầng 2 và phát triển lên tầng 3.  Đám cháy tỏa nhiều khói và khí độc đe dọa trực tiếp đến tính mạng và tài sản của cán bộ công nhân viên và khách hàng đang ở trong trụ sở. Do đám cháy phát sinh gần cầu thang bộ nên nhiều người đang làm việc tại các tầng trên cao bị mắc kẹt trong đám cháy cần đến sự giúp đỡ của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH.

Khi phát hiện ra cháy, lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở  đã nhanh chóng sử dụng các phương tiện tại chỗ như: bình chữa cháy, máy bơm chữa cháy xách tay,…khống chế đám cháy, hướng dẫn mọi người  thoát nạn và di chuyển người bị nạn di chuyển tài sản ra khu vực an toàn, đồng thời báo cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp qua số điện thoại 114.

Nhận tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Quảng Bình xuất 02 xe chữa cháy cùng 15 cán bộ chiến sỹ nhanh chóng đến nơi để tiến hành công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Lực lượng chuyên nghiệp đã triển khai trinh sát, cứu người, di dời tài sản, triển khai 01 giá, 02 lăng B để làm mát, chống cháy lan, triển khai cứu nạn cứu hộ và chữa cháy. Sau 25 phút, lực lượng phòng cháy chữa cháy đã đưa những người mắc kẹt ở tầng trên xuống an toàn đồng thời đám cháy cũng được khống chế và dập tắt, đồng chí chỉ huy chữa cháy ra lệnh kết thúc diễn tập và thu hồi phương tiện tiếp tục về đơn vị thường trực sẵn sàng chiến đấu.

Thực hành PCCC trên tình huống giả định

Thông qua buổi huấn luyện và phối hợp thực tập phương án chữa cháy nhằm tăng cường ý thức của chủ doanh nghiệp cũng như cán bộ công nhân viên về sự nguy hiểm của cháy nổ, tác hại của việc thiếu ý thức trong khi sử dụng điện, nguồn nhiệt, cũng như nâng cao chất lượng công tác chữa cháy, sự hiệp đồng chiến đấu của các lực lượng PCCC chuyên nghiệp, PCCC cơ sở, góp phần giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn thành phố Đồng Hới.

Nguyễn Cao Thắng – PC07