“Thắp sáng ước mơ hoàn lương”

404
Đánh giá bài viết

Chiều ngày 27-4, tại Trại giam Đồng Sơn (phường Đồng Sơn, TP. Đồng Hới, Quảng Bình) thuộc Tổng cục VIII, Bộ Công an, Ban thường vụ Tỉnh Đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Bình và Trại giam Đồng Sơn tổ chức chương trình “Thắp sáng ước mơ hoàn lương” năm 2018. Tham dự có lãnh đạo lãnh đạo Trại giam Đồng Sơn; lãnh đạo Tỉnh đoàn, Ban Dân vận và Sở LĐTB và XH tỉnh.

Chương trình “Thắp sáng ước mơ hoàn lương” được tổ chức tại Trại giam Đồng Sơn.

Chương trình là sự kết nối giữa hơn 30 đoàn viên thanh niên Tỉnh đoàn Quảng Bình và gần 1.000 phạm nhân đang thi hành án tại Trại giam Đồng Sơn. Thông qua chương trình này nhằm định hướng cho trại viên trong việc xác định mục tiêu, lý tưởng sống, thắp lên “Ước mơ hoàn lương”, tái hòa nhập cộng đồng, trở thành người lương thiện, có ích cho xã hội, góp phần giảm tỉ lệ tái phạm tội và vi phạm pháp luật trong thanh niên. 

Những tiết mục văn nghệ được các đơn vị Tỉnh Đoàn Quảng Bình và Trại giam Đồng Sơn thực hiện.
Chương trình có những tiết mục văn nghệ do chính những phạm nhân Trại giam Đồng Sơn thực hiện.
Rất đông phạm nhân tham dự chương trình “Thắp sáng ước mơ hoàn lương”.

Khách mời của chương trình với sự có mặt của anh Nguyễn Tuấn Hải, thôn Khương Hà 5, xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình một điển hình thanh niên hoàn lương tái hòa nhập cộng đồng thành công và phạm nhân Phạm Văn Vân – Đội 1, Phân trại số 2, đại diện cho những phạm nhân tiêu biểu trong quá trình cải tạo tiến bộ tại Trại giam Đồng Sơn. Mỗi nhân vật là mỗi câu chuyện khác nhau, với những lời chia sẻ, tâm tư nỗi niềm riêng, nhưng điểm chung đó là ý chí, nỗ lực vươn lên hoàn cảnh, mong muốn làm lại cuộc đời.

2 gương mặt điển hình trong lao động, cải tạo và tái hòa nhập cộng đồng là anh Nguyễn Tuấn Hải và phạm nhân Phạm Văn Vân giao lưu tại chương trình.
Lãnh đạo Tỉnh Đoàn và Trại giam Đồng Sơn đã động viên, chia sẻ những chính sách cho những thanh niên, phạm nhân để trở thành con người có ích cho xã hội.

Cũng tại chương trình giao lưu này, đại diện lãnh đạo Tỉnh Đoàn Quảng Bình và Trại giam Đồng Sơn đã chia sẻ những việc làm, chính sách thiết thực nhằm hỗ trợ, tiếp thêm quyết tâm cho những thanh niên phạm nhân phấn đấu, cải tạo để làm lại cuộc đời, trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.

Đại diện lãnh đạo Tỉnh Đoàn và Trại giam Đồng Sơn trao quà cho phạm nhân cải tạo tốt.

Nhằm khích lệ, động viên tinh thần của những phạm nhân cải tạo tốt, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tỉnh Quảng Bình đã trao 20 suất quà cho những phạm nhân cải tạo tiến bộ có hoàn cảnh khó khăn tại Trại giam Đồng Sơn.

 

                                                                   Trần Tuấn