Thị xã Ba Đồn thực hiện tốt tiến độ bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã

717
Đánh giá bài viết

Ngày 4-11, đoàn công tác của Công an tỉnh do Đại tá Bùi Quang Thanh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Thị ủy Ba Đồn và thăm Công an 4 xã trên địa bàn. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Trương An Ninh, UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy và các đồng chí trong Thường trực Thị ủy Ba Đồn.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Thị ủy Ba Đồn đã thống nhất cao với các nội dung đoàn công tác đặt vấn đề việc triển khai Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã trên địa bàn giai đoạn 2 năm 2019; việc bố trí, sắp xếp công tác đối với lực lượng Công an xã bán chuyên trách sau khi bãi nhiệm; những khó khăn vướng mắc khi triển khai thực hiện và các vấn đề về ổn định nơi làm việc, sinh hoạt khi bố trí Công an chính quy về đảm nhiệm các chức danh Công an xã…vv..

Đoàn công tác Công an tỉnh làm việc với Đảng ủy, UBND xã Quảng Lộc.

Theo nội dung kết quả làm việc, Thường vụ Thị ủy Ba Đồn và đoàn công tác Công an tỉnh đã nhất trí việc bố trí lực lượng Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã đối với 6 xã còn lại của TX. Ba Đồn gồm: Quảng Hòa, Quảng Tân, Quảng Tiên, Quảng Thủy, Quảng Trung và Quảng Hải.

Đại tá Bùi Quang Thanh – Phó giám đốc Công an tỉnh và Chỉ huy Công an TX. Ba Đồn trao quà cho Công an xã Quảng Lộc.
Đại tá Bùi Quang Thanh – Phó giám đốc Công an tỉnh thăm nơi làm việc của Công an xã Quảng Sơn.

Đoàn công tác của Công an tỉnh và Công an TX. Ba Đồn cũng đã trực tiếp đến làm việc, thăm hỏi và tặng quà Công an 4 xã Quảng Sơn, Quảng Minh, Quảng Văn và Quảng Lộc. Tại đây, sau khi nghe báo cáo của Công an xã về công tác đảm bảo ANTT và các vấn đề xuất của Đảng ủy, UBND các xã về công tác phối hợp, thực hiện trong bảo đảm ANTT tại địa phương, Đại tá Bùi Quang Thanh – Phó giám đốc Công an tỉnh đã rất ghi nhận, cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của cấp ủy, chính quyền địa phương đã tạo mọi điều kiện giúp lực lượng Công an trong thời gian qua. Đồng thời, giao nhiệm vụ cho lực lượng Công an xã cần triển khai thực hiện tốt các mặt công tác, tích cực tham mưu và thực hiện các biện pháp, giải pháp nhằm giữ vững ổn định tình hình ANCT, TTATXH trên địa bàn, nhất là trước thời điểm diễn ra Đại hội Đảng các cấp và đảm bảo tốt ANTT khi triển khai thi công các công trình trọng điểm của tỉnh trên địa bàn.

Đoàn công tác trao quà cho Công an xã Quảng Văn.

Theo kế hoạch thì trong cuối tháng 11-2019 này, Công an tỉnh sẽ tiếp tục bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã trên địa bàn toàn tỉnh giai đoạn 2. Riêng đối với địa bàn TX. Ba Đồn đã có kế hoạch bố trí 6/10 xã trong giai đoạn 2 năm 2019. Đây là địa phương đầu tiên trong toàn tỉnh quyết tâm bố trí Công an chính quy về đảm nhiệm các chức danh Công an xã trên toàn địa bàn trong năm 2019.

                                     Trần Tuấn