Tổ chức phiên tòa giả định tại trường học để tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho học sinh

355
Đánh giá bài viết

Hưởng ứng tuần lễ an toàn giao thông toàn cầu lần thứ 7, ngày 22/5, tại Trường THPT Quang Trung, Công an huyện Quảng Trạch đã cùng Huyện đoàn, Viện kiểm sát huyện, Phòng tư pháp và Ban an toàn giao thông huyện tổ chức Chương trình phiên tòa giả định và tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an toàn giao thông cho gần 1.000 học sinh.

Các em học sinh Trường THPT Quảng Trung đã được theo dõi trực tiếp Phiên tòa giả định, tái hiện lại tình huống tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy theo quy định tại khoản 1, Điều 255, Bộ luật Hình sự và tham gia xét xử những người bị truy tố tại phiên tòa giả định.

Phiên tòa giả định tại Trường THPT Quảng Trung (huyện Quảng Trạch)

Phiên toàn giả định được xây dựng sinh động, thực tế. Quy trình, diễn biến phiên tòa được diễn ra theo đúng trình tự quy định tố tụng hình sự và có bản án tuyên ra cho người phạm tội, thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật, mang tính răn đe, giáo dục và mang lại nhiều bài học sâu sắc nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho học sinh nhà trường.

Thông qua các câu hỏi tình huống, tuyên truyền viên của Công an huyện đã mang đến những thông điệp rất ý nghĩa về an toàn giao thông cho các em học sinh.

Ngoài ra, xoay quanh các nội dung của phiên tòa giả định, các em học sinh đã được giao lưu, trả lời câu hỏi trắc nghiệm về pháp luật để truyền tải các quy định pháp luật về an toàn giao thông, các tác hại của ma túy, thuốc lá điện tử… Lực lượng CSGT Công an huyện đã tuyên truyền các quy định pháp luật về an toàn giao thông và trao tặng 20 mũ bảo hiểm cho các em học sinh. Qua đó, nâng cao trách nhiệm và ý thức chấp hành các quy định pháp luật của mỗi cá nhân học sinh, góp phần giữ gìn an ninh, trật tự trong trường học, tạo môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh và thân thiện hơn.

Trao tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh Trường THPT Quảng Trung.

Đinh Hoàng – Minh Tuấn