Tổ chức “về nguồn” dâng hương các địa chỉ đỏ tại tỉnh Quảng Trị

561
Đánh giá bài viết

 

Ngày 29/4, đoàn các đồng chí chỉ huy, cán bộ phòng Tổ chức cán bộ, Công an tỉnh Quảng Bình và 52 học viên lớp huấn luyện công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2019 đã tổ chức dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Trường Sơn ở huyện Gio Linh, Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9 tại TP. Đông Hà và làm lễ dâng hương tại Thành cổ Quảng Trị, thị xã Quảng Trị.

 

Đây là hoạt động thiết thực nhằm giáo dục các thế hệ cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh và nhất là đối với những chiến sỹ trẻ vừa tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân luôn nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh giành lại độc lập, tự do cho Tổ quốc, cho dân tộc.​​​​​ CBCS sẽ tiếp tục kế thừa và phát huy truyền thống, phấn đấu, học tập, rèn luyện, nâng cao bản lĩnh chính trị, chuyên môn nghiệp vụ và đạo đức cách mạng, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần bảo vệ vững chắc an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

Sau đây là những hình ảnh của Đoàn.

 

Đoàn đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Trường Sơn ở huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị. Đây là nơi yên nghỉ vĩnh hằng của hơn 1 vạn liệt sĩ.

 

 

Đoàn đã  tưởng nhớ, tri ân sâu sắc công lao to lớn của hơn 1 vạn Anh hùng liệt sĩ, trong đó có gần hơn 400 người con quê hương Quảng Bình đã ngã xuống tại đây.
Tiếp đến đoàn đến dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9 tại TP. Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.

 

 

Đây cũng là cũng là nơi yên nghỉ hơn 1 vạn Anh hùng liệt sĩ. Họ chủ yếu là các chuyên gia, bộ đội Việt Nam tình nguyện giúp đỡ, chiến đấu hy sinh tại nước bạn Lào trong cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm, giữ gìn nền hòa bình, độc lập, tự do của hai dân tộc Việt- Lào anh em.
Trong không khí thiêng liêng, xúc động, đoàn đã đến đặt vòng hoa, làm lễ dâng hương tại Thành cổ Quảng Trị, thị xã Quảng Trị để tưởng nhớ đến những công lao, đóng góp to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh để bảo vệ Tổ quốc.

 

 

Tại đây, chỉ huy và cán bộ chiến sỹ trong đoàn đã được nghe giới thiệu về cuộc chiến đấu lịch sử của những chiến sỹ trong suốt 81 ngày đêm bảo vệ Thành cổ và thị xã Quảng Trị.
Chuyến hành trình về các địa chỉ đỏ tại tỉnh Quảng Trị là hoạt động tri ân đầy ý nghĩa của Công an Quảng Bình đối với các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống trong cuộc chiến đấu ác liệt để bảo vệ đất nước.

 

T/h: N.O