Trại tạm giam thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19

596
Đánh giá bài viết

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn cho cán bộ, chiến sĩ và can phạm nhân, thời gian qua Trại tạm giam Công an tỉnh đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, qua đó đã mang lại hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch bệnh tại nơi giam, giữ.

Thường xuyên tổ chức đo thân nhiệt thân nhân can, phạm nhân thăm gặp

Đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, phun khử trùng phương tiện đó là những việc làm bắt buộc đối với các can phạm nhân, cán bộ quản giáo và cả những người có công việc cần ra vào Trại tạm giam Công an tỉnh. Tới thời điểm hiện tại đơn vị đã tiếp nhận, cách ly, theo dõi hơn 134 can phạm nhân mới nhập trại, đo thân nhiệt đối với cán bộ chiến sỹ, can phạm nhân khi xuất, nhập trại và các cơ quan, tổ chức, cá nhân đến đơn vị liên hệ công tác với 687 lượt.

Cán bộ chiến sỹ làm nhiệm vụ phải đeo khẩu trang và rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn

Một trong những biện pháp được Trại tạm giam Công an tỉnh ưu tiên hàng đầu trong công tác phòng chống dịch là làm cho tất cả cán bộ chiến sĩ và phạm nhân hiểu được nguy cơ của bệnh để mọi người có ý thức. Đồng thời, trang bị khẩu trang, xà phòng sát khuẩn cho phạm nhân, yêu cầu cán bộ chiến sĩ, phạm nhân khi ra khỏi buồng giam làm việc phải đeo khẩu trang nghiêm túc.

Nhờ thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch nên Trại tạm giam không có trường hợp nào mắc bệnh hay có biểu hiện liên quan đến dịch bệnh, tình hình sức khỏe của can phạm nhân ổn định, tình hình cán bộ, chiến sỹ an tâm tư tưởng công tác góp phần vào công tác “chống dịch như chống giặc” theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

 

Anh Tuấn (Trại tạm giam)