Trạm Quản lý xuất nhập cảnh Cha Lo vận động nhân dân giao nộp vũ khí

Theo đó, ngày 12/10/2022, qua công tác tuyên truyền, vận động của đồng chí Thượng úy Hoàng Thanh Đức – cán bộ Trạm Quản lý xuất nhập cảnh Cha Lo và Công an xã Dân Hóa, anh Hồ Lan (1988) và Hồ Điệp (1998) cùng trú tại bản Kai-A, xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa đã tự nguyện giao nộp 02 khẩu súng hơi tự chế. Đây là khẩu súng hơi do anh Hồ Lan và Hồ Diệp nhặt được trong quá trình đi làm rẫy, nên khi được tuyên truyền, vận động của lực lượng Công an, nhận thức  được việc tàng trữ, sử dụng các loại vũ khí là vi phạm pháp luật, hai anh đã tự nguyện giao nộp để cơ quan chức năng xử lý theo quy định.

Thời gian tới, Trạm Quản lý xuất nhập cảnh cha Lo tiếp tục phối hợp với Công an xã Dân Hóa trong công tác tuyên truyền các nội dung của Luật quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ cho người dân hiểu tàng trữ, sử dụng súng tự chế là vi phạm pháp luật, có thể ảnh hưởng đến tính mạng của người khác, ngoài ra phối hợp với chính quyền địa phương trong việc tuyên truyền tại các trường học, các điểm sinh hoạt cộng đồng của người dân địa phương… tổ chức viết cam kết không mua bán, chế tạo, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

HT.