Triển khai lực lượng giúp đỡ nhân dân huyện Minh Hóa chuẩn bị ứng phó với cơn bão số 5

1643
Đánh giá bài viết

Thực hiện Công điện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình và UBND huyện Minh Hoá về ứng phó với diễn biến của cơn bão số 5, Công an huyện Minh Hoá đã khẩn trương tổ chức quán triệt đến toàn thể CBCS và huy động lực lượng sẵn sàng ứng phó với bão. Bắt đầu từ 16h00 ngày 17/9, đã bố trí ứng trực 100% quân số, thành lập 05 tổ công tác với 40 CBCS tăng cường xuống các địa bàn xung yếu để giúp đỡ nhân dân, chuẩn bị 02 xe ô tô, 02 ca nô sẵn sàng phục vụ khi có yêu cầu ứng cứu.


Lực lượng CSGT kiểm tra, chuẩn bị Ca nô sẵn sàng ứng cứu khi có sự cố

Lực lượng CSGT di chuyển Ca nô đến vị trí sẵn sàng ứng cứu khi có sự cố

Chỉ đạo lực lượng CSGT thành lập 03 Tổ công tác tiến hành tuần tra, kiểm soát giao thông trên các tuyến đường, đặc biệt tại những điểm có nguy cơ ngập, sạt lở… để kịp thời hướng dẫn, phân luồng, cảnh báo khi có sự cố xảy ra. Lực lượng Công an các xã, thị trấn bám địa bàn, chủ động tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền  địa phương xây dựng phương án tổ chức di dời, sơ tán dân tại vùng xung yếu khi có nguy cơ lũ quét, sạt lở, nơi ngập lụt cao về nơi trú ẩn an toàn; tham mưu UBND các xã, thị trấn xây dựng phương án huy động lực lượng với phương châm “4 tại chỗ” (chỉ đạo tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và hậu cần tại chỗ). 

Công an xã Trọng Hoá giúp bà con nhân dân gia cố, chằng chéo lại nhà
Công an xã Trọng Hoá giúp bà con nhân dân gia cố, chằng chéo lại nhà

Tổ chức tuyên truyền trên loa phát thanh tại tất các các thôn của 15 xã, thị trấn về diễn biến của bão số 5 và hướng dẫn nhân dân chằng chéo, gia cố lại nhà cửa, chuồng trại.

Công an xã Hồng Hoá Giúp các trường mần non trên địa bàn xã tỉa cảnh cây lớn
Gia cố các trường học trên địa bàn

Huy động 72 CBCS Công an xã chính, Công an thị trấn quy trực tiếp triển khai xuống địa bàn phối hợp với các lực lượng giúp đỡ nhân dân, các cơ quan, đơn vị gia cố nhà cửa, trường học, tỉa cành lớn để phòng khi bão đổ bộ.

Công an thị trấn Quy Đạt giúp các trường học trên địa bàn

Đến 19h tối ngày 17/9, công tác chuẩn bị để ứng phó với cơn bão số 5 trên địa bàn huyện Minh Hoá cơ bản đã hoàn thành, lực lượng Công an từ huyện đến cơ sở túc trực 24/24h, thường xuyên cập nhật tình hình, sẵn sàng cùng nhân dân ứng phó khi bão đổ bộ vào đất liền.

Tiến Dũng