Triển khai mô hình “Camera giám sát an ninh, trật tự” tại phường Đồng Mỹ

862
Đánh giá bài viết

Phường Đồng Mỹ, TP. Đồng Hới vừa ban hành kế hoạch về việc triển khai xây dựng mô hình “Camera giám sát an ninh, trật tự”. Dự án triển khai mô hình thực hiện trong 02 năm 2018 và 2019, với tổng vốn đầu tư 600 triệu đồng, trong đó 70% nguồn vốn do nhân dân đóng góp, giai đoạn 1 tập trung vào các tuyến đường của các tổ dân phố, đến nay đã triển khai lắp đặt 20 camera.

Hệ thống camera giám sát ANTT tại phường Đồng Mỹ sẽ góp phần quan trọng trong công tác phòng chống tội phạm và đảm bảo ANTT tại địa bàn.

Với việc triển khai mô hình “Camera giám sát an ninh, trật tự” sẽ đẩy mạnh công tác quản lý, giám sát địa bàn, góp phần triển khai các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn, xử lý  tội phạm và các tệ nạn xã hội đảm bảo ANTT trên địa bàn. Trước đó, Công an phường Đồng Mỹ đã tham mưu cho Đảng ủy, UBND phường tiến hành lấy ý kiến của các hộ dân tại các tổ dân phố về thực hiện mô hình “Camera giám sát an ninh, trật tự”, tiến hành khảo sát thực tế tại các địa bàn. Trên cơ sở đồng tình, nhất trí cao của người dân, ngày 19/9/2018, Đảng ủy phường đã ra Nghị quyết và UBND phường đã ban hành kế hoạch về việc triển khai xây dựng mô hình “Camera giám sát an ninh, trật tự”.

Được biết, phường Đồng Mỹ là một trong những địa bàn trung tâm của TP.  Đồng Hới, gồm 05 tổ dân phố với hơn 3.000 nhân khẩu và tập trung nhiều cơ sở kinh doanh. Đặc điểm địa bàn trên vừa có tiềm năng, lợi thế về để phát triển du lịch, dịch vụ và thương mại nhưng cũng có những khó khăn, phức tạp về an ninh, trật tự.

Việc triển khai thực hiện mô hình “Camera giám sát an ninh, trật tự” tại phường Đồng Mỹ đã đáp ứng được nguyện vọng của nhân dân. Dự kiến đến cuối năm 2019 sẽ lắp đặt xong hệ thống camera, đảm bảo giám sát tất cả các tuyến đường trên địa bàn.

                                                       Duy Hà – TT