Tuổi trẻ Công an Nhân dân – Hành trình vì Nhân dân phục vụ

176
Đánh giá bài viết

Sáng nay, ngày 1/7, Đoàn Thanh niên, Bộ Công an đã phối hợp với Tỉnh Đoàn Quảng Bình, Đoàn thanh niên Công an tỉnh tổ chức các hoạt động sinh hoạt chính trị, tri ân và an sinh xã hội tại một số địa phương trong tỉnh.

Đoàn Công tác dâng dương tại mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Dâng hương tại mộ Đại tướng
Đoàn công tác chụp hình lưu niệm

Đoàn đã đến đặt vòng hoa, dâng hương viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp và bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến công lao của Vị Đại tướng huyền thoại –  Người anh cả của Quân đội Nhân dân Việt Nam, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người con ưu tú của quê hương Quảng Bình. Thế hệ trẻ nói chung và tuổi trẻ Công an Nhân dân nói riêng nguyện sẽ ra sức phấn đấu, tu dưỡng và rèn luyện, cống hiến hết mình để giữ gìn thành quả cách mạng của các thế hệ cha anh đi trước, góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đại diện Ban Thanh niên CAND và Tỉnh đoàn Quảng Bình tặng 50 triệu đồng hỗ trợ xây dựng công trình Ngôi nhà 19-8
Thực hiện nghi thức khởi công ngôi nhà 19-8

Trong chuỗi các hoạt động tại tỉnh Quảng Bình, Tuổi trẻ Công an Nhân dân đã hỗ trợ 50 triệu đồng để xây dựng “Ngôi nhà nhân ái 19/8” cho em Nguyễn Thùy Trang, học sinh lớp 8, Trường THCS Quảng Thuận, thị xã Ba Đồn. Em Trang mồ côi cả cha lẫn mẹ, hiện đang sống với bà ngoại già yếu, thuộc diện hộ cận nghèo của xã. Tại lễ khởi công, đoàn đã trao tặng cho hai bà cháu chiếc ti vi trị giá 10 triệu đồng với mong muốn sẻ chia, động viên gia đình vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Đoàn đã đến trao tặng quà cho cán bộ, chiến sỹ Công an xã Quảng Châu
Tặng công trình khu vui chơi thiếu nhi
Cùng các em nhỏ trải nghiệm khu vui chơi

Đoàn công tác đã đến thăm hỏi và trao tặng máy vi tính cho cán bộ, chiến sỹ Công an xã Quảng Châu; tổ chức lễ khánh thành Khu vui chơi thiếu nhi tại điểm trường Tùng Giang thuộc Trường Mầm non Quảng Châu, đây là công trình do Đoàn thanh niên Trại giam Đồng Sơn hỗ trợ với trị giá 30 triệu đồng để các em nhỏ có không gian vui chơi và trao tặng 20 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Tổ chức truyên truyền pháp luật và hướng dẫn cài đặt ứng dụng VNeID, định danh điện tử.
Tuyên truyền pháp luật về ATGT

Bên cạnh đó, Đoàn thanh niên Công an CAND cũng đã tổ chức tuyên truyền về an toàn giao thông đường bộ, Cuộc vận động “Đã uống rượu bia thì không lái xe” và Hướng dẫn cài đặt ứng dụng VNeID, kích hoạt tài khoản định danh điện tử tại xã Quảng Châu, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình.

                                                               Thùy Trang