Tuyên truyền đấu tranh, phòng chống tội phạm tại địa bàn cơ sở ở Thị xã Ba Đồn

1847
Đánh giá bài viết

Trong thời gian từ ngày 17 đến 21-5, Công an TX. Ba Đồn đã tổ chức triển khai công tác tuyên truyền tại từng nhà dân bằng hình thức phát tờ rơi, ký cam kết thực hiện và để cùng lắng nghe những chia sẻ của người dân trong công tác đảm bảo ANTT tại địa phương tại địa bàn thôn Vĩnh Phú, xã Quảng Hòa.

Tờ rơi tuyên truyền về thủ đoạn hoạt động của tội phạm trộm tài sản và biện pháp phòng ngừa.

Nội dung của những tờ rơi cung cấp thông tin về các phương thức, thủ đoạn của tội phạm và các biện pháp phòng ngừa của tội phạm trộm cắp tài sản; thông tin về các loại ma túy, nguy cơ tác hại của ma túy đối với cộng đồng và nhận dạng các loại ma túy thường thấy. Bên cạnh đó, những tuyên truyền viên còn cung cấp một số thông tin nổi lên về tình hình ANTT tại địa phương và công tác đấu công tác đấu tranh, xử lý với các loại tội phạm.

 

Ông Đoàn Văn Dũng – Bí thư thôn Vĩnh Phú, xã Quảng Hòa, TX. Ba Đồn cho biết: Do người dân mất cảnh giác nên trong thời gian qua kẻ gian lợi dụng để trộm tài sản, bên cạnh đó việc thiếu dạy bảo con cháu của nhiều gia đình trong thôn khiến các con cháu hư hỏng, lao vào con đường ma túy đã gây nhiều hệ lụy đối với xã hội và địa phương. Những nội dung tuyên truyền này giúp người dân nhận diện được các thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm và góp phần làm thay đổi nhận thức của người dân trong đấu tranh, phòng ngừa tội phạm, đây không chỉ là trách nhiệm của lực lượng Công an mà của mỗi cá nhân trong toàn xã hội.

Công an TX. Ba Đồn phát tờ rơi tuyên truyền PCTP tại nhà dân.

Thượng úy Nguyễn Hoa Quang – Đội trưởng Đội xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ, Công an TX. Ba Đồn cho biết: Qua điều tra các vụ án xảy ra trên địa bàn cho thấy thực tế là các vụ mất trộm trên địa bàn thôn Vĩnh Phú đều do ý thức chủ quan trong bảo quản tài sản của các hộ gia đình đã tạo điều kiện cho các đối tượng hoạt động, đây cũng là vấn đề khá nhức nhối tại rất nhiều địa phương. Do vậy, ngoài mục đích đẩy mạnh các hình thức tuyên truyền phòng chống tội phạm, cũng là dịp để tạo sự gắn kết giữa lực lượng Công an với nhân dân, tiếp tục phát động mạnh mẽ phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Cách làm mới và hết sức gần gũi này đang được Công an TX. Ba Đồn triển khai thí điểm tại ở các địa bàn cơ sở, ngoài mục đích mang những thông tin thiết thực về ANTT, nhất là phương thức thủ đoạn mới của tội phạm sẽ giúp nhân dân nâng cao tinh thần cảnh giác và phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, giữ gìn cuộc sống bình yên trên địa bàn.

 

                                                                                  Trần Tuấn