Tuyên truyền pháp luật về ATGT, phòng chống ma túy trên địa bàn tỉnh

546
Đánh giá bài viết

Trong tuần, Công an huyện Quảng Trạch đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền các xã Quảng Thanh; Quảng Hưng và Ban giám hiệu Trường Trung học xã Quảng Hưng, huyện Quảng Trạch tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông đường bộ và pháp luật về ma túy cho nhân dân, cán bộ, giáo viên và học sinh tại trường.

 

Tuyên truyền pháp luật về Phòng chống ma túy tại thôn Hòa Bình xã Quảng Hưng.

 

Trong các buổi tuyên truyền, Công an huyện Quảng Trạch đã thông báo tình hình liên quan đến trật tự an toàn giao thông và tệ nạn ma túy cũng như tuyên truyền tác hại, mức độ nguy hiểm của việc sử dụng ma túy và thủ đoạn hoạt động của tội phạm về ma túy. Đồng thời lồng ghép tuyên truyền trực quan như xem tranh, ảnh, chiếu hình ảnh, clip về tác hại của ma túy, cách nhận biết các dạng ma túy; hướng dẫn tuyên truyền pháp luật giao thông đường bộ thông qua hình ảnh cụ thể, như hướng dẫn cách đội mũ bảo hiểm khi điều khiển mô tô, xe máy, xe đạp điện tham gia giao thông; không tụ tập, dàn hàng ngang trên đường; không đậu, đỗ phương tiện trên lòng đường, hè phố; không nô đùa, tụ tập trước cổng trường, gây cản trở giao thông và mất an ninh trật tự…Trong các buổi tuyên truyền, Công an  huyện đã đưa ra các tình huống hỏi đáp, trả lời liên quan đến kiến thức về phòng, chống ma túy và kiến thức về đảm bảo TTATGT, tạo không khí sôi nổi, hào hứng trong cán bộ, nhân dân, giáo viên và học sinh.

 

 

Hình ảnh minh họa cho buổi tuyên truyền PBGDPL về phòng chống ma túy.

 

Thông qua tuyên truyền giúp nhân dân, cán bộ, thầy, cô giáo và học sinh trên địa bàn nắm vững các kiến thức về TTATGT đường bộ và kiến thức pháp luật về ma túy. Từ đó giúp cán bộ, nhân dân, giáo viên và các em học sinh nâng cao nhận thức, để có những biện pháp phòng, tránh xa tệ nạn ma túy, chấp hành tốt các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông. Đồng thời làm tốt công tác tuyên truyền, nhắc nhở người thân, bạn bè nâng cao ý thức, không dín đến tệ nạn xã hội, nhất là ma túy và chấp hành nghiêm luật giao thông đường bộ, góp phần giữ gìn cuộc sống bình yên và hạnh phúc cho mọi người, mọi nhà và toàn xã hội.

 

Tuyên truyền PBGDPL về TTATGT tại trường Trung học xã Quảng Hưng.

 

Sau buổi tuyên truyền, Trường Trung học xã Quảng Hưng, huyện Quảng Trạch đã tổ chức cho giáo viên và học sinh ký cam kết chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về ATGT và phòng chống ma túy trong học đường./.

 

TH