Home Phổ biến GD pháp luật Tuyên truyền pháp luật về phòng, chống ma túy

Tuyên truyền pháp luật về phòng, chống ma túy

Phát tờ rơi tuyên truyền pháp luật về ma túy tại bến thuyền xã Thanh Trạch

Hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2024, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Quảng Bình vừa phối hợp Công an huyện Bố Trạch, UBND xã Thanh Trạch, Đoàn Đặc nhiệm phòng, chống tội phạm ma túy số 2, Bộ tư Lệnh Cảnh sát biển, Đồn Biên Phòng Lý hòa và Công an xã Thanh Trạch tổ chức tuyên truyền pháp luật về ma túy cho án bộ, Nhân dân và đoàn viên, thanh niên trên địa bàn xã.

Tham gia buổi tuyên truyền có hơn 200 đại biểu là cán bộ, Nhân dân và đoàn viên, thanh niên xã Nhân Trạch, huyện Bố Trạch. Tại đây báo cáo viên phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Bình đã truyền đạt về tác hại của ma túy đối với sức khỏe và cuộc sống cộng đồng, tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy, cách nhận biết các loại ma túy, cách phòng, chống ma túy và các quy định của pháp luật đối với việc mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy; trách nhiệm các cấp, ngành và người dân đối với công tác quản lý người nghiện, người sử dụng trái phép chất ma túy, quản lý các đối tượng sau cai nghiện tại cộng đồng. Đồng thời trang bị kỹ năng và một số giải pháp phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy.

Quang cảnh buổi tuyên truyền
Lồng ghép hỏi đáp trong buổi tuyên truyền tạo sự hưởng ứng nhiệt tình khi tìm hiểu về các quy định của pháp luật về ma túy.
Đại biểu dự hội nghị

Cũng tại hội nghị này, cán bộ Đoàn Đặc nhiệm phòng, chống tội phạm ma túy số 2, Bộ tư Lệnh Cảnh sát biển đã truyền đạt các nội dung về Luật Cảnh sát biển, các quy định về phòng chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định.

Thông qua buổi tuyên truyền đã góp phần nâng cao kiến thức cho người dân và đoàn viên, thanh niên, qua đó nhằm góp phần vì mục tiêu xã Thanh Trạch là xã sạch về ma túy theo khẩu hiệu hành động tháng phòng chống ma túy “Chung tay xây dựng xã, phường, thị trấn sạch ma túy”.

Song song với đó, báo cáo viên đã phát động phong trào toàn dân tham gia phòng chống ma túy, phát 1.400 tờ rơi và gần 200 tài liệu, treo băng rôn, biểu ngữ liên quan đến phòng, chống ma túy, tổ chức treo băng rôn, biểu ngữ tại các cảng tàu, chợ và các cơ sở kinh doanh có điều kiện trên địa bàn…

Dịp này, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Bình phối hợp với Đoàn Đặc nhiệm Phòng chống tội phạm ma túy số 2, Bộ tư Lệnh Cảnh sát biển trao 10 suất quà đến các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Phát tờ rơi tại buổi tuyên truyền

Tuyên truyền trên thuyền cho các thuyền viên về ma túy
Phát tờ rơi tuyên truyền pháp luật về ma túy tại bến thuyền xã Thanh Trạch
Đến từng hộ dân phát tờ rơi tuyên truyền