Tuyên truyền pháp luật về phòng chống ma túy tại xã Nhân Trạch, huyện Bố Trạch

92
Đánh giá bài viết
Hưởng ứng tháng hành động phòng chống ma túy năm 2024, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh phối hợp với Công an huyện Bố Trạch, Đồn Biên phòng Lý Hòa, Đoàn thanh niên xã Nhân Trạch tổ chức tuyên truyền pháp luật về phòng chống ma túy trên địa bàn.

Tham gia buổi tuyên truyền có hơn 200 đoàn viên thanh niên xã Nhân Trạch. Tại đây các báo cáo viên đã truyền đạt tác hại của ma túy đối với sức khỏe và cuộc sống cộng đồng, tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy, cách nhận biết các loại tiền chất ma túy, cách phòng, chống ma túy và các quy định của pháp đối với việc mua bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép chất ma túy; trách nhiệm của mỗi đoàn viên khi phát hiện tội phạm ma túy. Đồng thời trang bị kỹ năng tuyên truyền, vận động và một số giải pháp phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy.

Phát tờ rơi tại buổi tuyên truyền.
Phát tờ rơi tại buổi tuyên truyền.
Hơn 200 đoàn viên tham gia tại buổi tuyên truyền pháp luật về ma túy.

Cùng với phổ biến, quán triệt các nội dung, Đoàn công tác đã trao đổi, hỏi, đáp các vấn đề cụ thể, thiết thực liên quan đến tác hại của ma túy, qua đó đã giúp các đoàn viên, thanh niên trên địa bàn xã nâng cao kiến thức, hiểu biết về tác hại của ma túy đối với bản thân, gia đình và xã hội, từ đó có sự chuyển biến về nhận thức và hành động “nói không với ma túy”, tự giác đấu tranh tố giác với các hành vi vi phạm pháp luật, từ đó thực hiện tốt công tác phòng, chống ma túy, phòng chống tội phạm, góp phần cùng với các lực lượng chức năng phòng ngừa, đấu tranh, đẩy lùi tệ nạn ma túy ra khỏi đời sống xã hội, xây dựng môi trường sống trong sạch, lành mạnh, an toàn đúng với chủ đề phòng chống ma túy năm 2024 “Chung tay xây dựng xã, phường, thị trấn sạch ma túy”.

Tại buổi tuyên truyền, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã phát 1.500 tờ rơi, hơn 200 tài liệu liên quan đến ma túy. Trước đó, Ban tổ chức cũng đã tổ chức treo băng rôn, biểu ngữ với nội dung về phòng chống ma túy tại các tuyến đường nhiều người qua lại, chợ, bến thuyền…

Tờ rơi được cán bộ, đoàn viên thanh niên phát tận tay những người dân buôn bán tại chợ Nhân Trạch.
Băng rôn, biểu ngữ đã được treo ở những nơi đông người qua lại, dễ nhìn thấy nhằm phát huy hiệu quả trong việc tuyên truyền.
Tờ rơi được cán bộ, đoàn viên thanh niên phát tận tay những người dân buôn bán tại chợ Nhân Trạch.
Quang cảnh tại buổi tuyên truyền.

Thùy Trang