Tuyền truyền, thực hành kỹ năng phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

134
Đánh giá bài viết

Trong 02 ngày 15-16/6/2024, Đội chữa cháy và CNCH khu vực phía Bắc tỉnh Quảng Bình thuộc Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Quảng Bình đã phối hợp với Công an thị xã Ba Đồn, Công an huyện Quảng Trạch tổ chức Chương trình tuyên truyền, trải nghiệm, thực hành kỹ năng chữa cháy và CNCH.

Tham gia chương trình có gần 1.500 cán bộ, công nhân viên, học sinh một số trường học và nhân dân trên địa bàn.

Buổi tuyên truyền đã hướng dẫn các kỹ năng chữa cháy, CNCH, di chuyển, thoát nạn trong môi trường khói khí độc, trong không gian hạn chế, sử dụng bình chữa cháy xách tay dập tắt đám cháy, kỹ thuật rải vòi, phun nước chữa cháy… ngoài ra Đội Chữa cháy và CNCH khu vực phía Bắc tỉnh Quảng Bình cũng đã thiệu giới thiệu mô hình Tổ liên gia an toàn PCCC, điểm chữa cháy công cộng, sự cần thiết và lợi ích mà các mô hình đó đang mang lại trên thực tế. Các hoạt động tuyên truyền, trải nghiệm được tổ chức nghiêm túc, diễn ra an toàn cho người và phương tiện tham gia.

Đây là hoạt động góp phần nâng cao ý thức, bổ sung kiến thức về PCCC và CNCH để người dân ngày càng hiểu hơn, cảm thông, chia sẻ, giúp đỡ lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, bảo vệ tài sản, tính mạng của Nhân dân.

Một số hình ảnh tại buổi tuyên truyền

Chương trình thu hút đông đảo sự tham gia của người dân và học sinh
Chương trình thu hút đông đảo sự tham gia của người dân và học sinh
Các em học sinh thực hành sử dụng bình chữa cháy để dập tắt đám cháy

Các em học sinh được sử dụng các phương tiện trên xe chữa cháy

Chiến Thắng – PC07