Vận động người dân giao nộp quả bom và quả đạn pháo

550

Ngày 31-7, Phòng Cảnh sát Hình sự (PC02) cùng phối hợp với Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH (PC06), Công an tỉnh đã vận động anh Trần Văn Trang, trú tại thôn Minh Tiến, xã Thái Thủy, huyện Lệ Thủy tự nguyện giao nộp 01 quả bom và 01 quả đạn pháo.

Anh Trần Văn Trang tự nguyện giao nộp 01 quả bom và 01 quả đạn pháo cho lực lượng Công an.

Theo anh Trần Văn Trang cho biết thì vào ngày 26-7 vừa qua, trong lúc đi làm rừng tại khu vực thôn Minh Tiến, xã Thái Thủy, huyện Lệ Thủy thì phát hiện 01 quả bom có kích thước chiều dài 1,5m, đường kính khoảng 35cm và 01 quả đạn pháo có kích thước chiều dài khoảng 50cm, đường kính khoảng 12cm.

Qua nghe thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng biết được lực lượng Công an đang mở đợt vận động nhân dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ nên anh Trần Văn Trang đã liên hệ với Phòng PC02 và PC06, Công an tỉnh để giao nộp.

Quả bom được anh Trần Văn Trang tự nguyện giao nộp.

Ngay sau khi tiếp nhận quả bom và đầu đạn pháo trên, Phòng PC02 và PC06, Công an tỉnh đã liên hệ với Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh và lực lượng địa phương làm các thủ tục bàn giao để xử lý theo đúng quy định, đảm bảo an toàn.

Được biết, trong thời gian vừa qua Phòng PC02 đã cùng phối hợp với Phòng PC06, Công an tỉnh triển khai tích cực công tác vận động cá biệt, tuyên truyền người dân, đối tượng tự giác giao nộp các loại vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ.

Quả bom “khủng” với trọng lượng lên đến hàng trăm kg được người dân tự nguyện giao nộp.

Với cách làm hiệu quả, thiết thực nên trong thời gian qua, Phòng PC02 và PC06, Công an tỉnh đã vận động, thu hồi được 04 khẩu súng, 199 viên đạn các loại, 13 quả mìn tự chế, 02kg thuốc bom, 04 kíp nổ, 67cm dây cháy chậm, 01 hộp pháo và một số hung khí, công cụ hỗ trợ..vv.. Qua công tác này đã góp phần ngăn chặn, giảm thiểu những mối nguy hiểm phát sinh từ các loại vũ khí này, góp phần bảo đảm ANTT trên địa bàn.

Trần Tuấn