Vì một mùa xuân bình yên

293
Đánh giá bài viết

 

Một mùa xuân mới lại về. Người dân háo hức bán mua, sắm sửa Tết. Nhưng để có một cái Tết đầm ấm, một mùa xuân vui tươi, hạnh phúc, đoàn viên thì  vật chất là chưa đủ. Một người dân ở TK5, Phường Hải Đình, Thành phố Đồng Hới cho biết: “Người dân chúng tôi không mong muốn gì hơn là đón một cái Tết thật bình yên, không có tội phạm và tệ nạn xã hội…”

 

Bình yên ngắm hoa tết

 

 

Chọn xuân đem về nhà

 

Vâng, cần có sự bình yên! Sự bình yên trong những ngày bình thường đã cần nay trong những ngày Tết lại có ý nghĩa vô cùng. 365 ngày một năm của những chiến sỹ Công an Quảng Bình là 365 ngày bảo vệ sự bình yên. Một tháng qua, Đảng bộ và nhân dân Quảng Bình ghi nhận sự chỉ đạo sát sao, quyết liệt của lãnh đạo Công an tỉnh, sự nỗ lực, quyết tâm, đầy trách nhiệm trong đấu tranh tấn công trấn áp tội phạm của CBCS Công an các đơn vị địa phương.

Điều tra kết luận 45/47 vụ phạm pháp hình sự, đạt 96%, lập hồ sơ xử lý 92 đối tượng. Điển hình như tập trung truy xét vụ giết người và gây rối TTCC tại phường Nam Lý, TP Đồng Hới xảy ra ngày 21/12/2016, đã ra quyết định khởi tố vụ án, bắt khẩn cấp 06 đối tượng; điều tra làm rõ vụ giết người, gây rối TTCC tại xã Quảng Hưng, huyện Quảng Trạch xảy ra ngày 13/01/2017, bắt khẩn cấp 06 đối tượng; điều tra làm rõ vụ cướp giật tài sản và 02 vụ trộm tài sản trên địa bàn TP Đồng Hới…Truy bắt, vận động đầu thú 05 đối tượng truy nã.

Trong tháng vừa qua, lực lượng Công an tỉnh Quảng Bình đã phát hiện 39 vụ xâm phạm TTXH, chết 4 người, bị thương 17 người, tài sản thiệt hại ước tính trên 2 tỷ đồng, đã kết luận 38 vụ, 80 đối tượng; phát hiện và bắt quả tang 80 vụ, 12 đối tượng phạm tội ma túy, thu giữ 0,364g heroin, 1.989 viên và 2,771g ma túy tổng hợp; phát hiện và bắt giữ 38 vụ vận chuyển, tàng trữ, sử dụng pháo trái phép, thu giữ 1.172kg pháo; phát hiện, xử lý 19 vụ gian lận thương mại, thu giữ hàng hóa trị giá khoảng gần 500 triệu đồng và 890 gói thuốc lá; 47 vụ vi phạm pháp luật về môi trường, thu giữ 47,749 mét khối gỗ và 811 kg gỗ; phát hiện và xử lý 39 vụ, 115 đối tượng đánh bạc; xử lý 18 vụ, 22 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy.  Đó là những con số. Nhưng là những con số biết nói về chiến công của CBCS Công an Quảng Bình trong sự nỗ lực bảo vệ mùa xuân bình yên cho nhân dân.

 

 

Lực lượng Cảnh sát Cơ động chuẩn bị lên đường làm nhiệm vụ.

 

Lực lượng Công an Quảng Bình cũng phối hợp với Ga Đồng Hới, Cảng Hàng không Đồng Hới ban hành các kế hoạch phối hợp đảm bảo ANTT trước, trong và sau tết Nguyên đán. Tăng cường kiểm tra các cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT, xử phạt 02 cơ sở vi phạm. Tổ chức vận động thu hồi 02 súng quân dụng, 04 súng hơi, 73 súng cồn tự chế, 02 quả mìn tự tạo, 143 viên đạn các loại, 01 hộp tiếp đạn, 09 bộ kích điện. Lực lượng Cảnh sát 113 tiếp nhận và giải quyết 135 tin liên quan đến ANTT. Trong công tác tuần tra đảm bảo TTATGT đã phát hiện, xử phạt 2.436 trường hợp vi phạm, thu qua Kho bạc Nhà nước trên 3 tỷ đồng, tạm giữ 785 phương tiện vi phạm, tước GPLX có thời hạn 327 trường hợp.

 

Kiểm tra nồng độ cồn của lái xe trong những ngày cận tết.

 

Quá trình triển khai thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, nhiều đơn vị địa phương đã giành được những kết quả tích cực, khám phá nhiều vụ án; đấu tranh có hiệu quả với hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển buôn bán pháo nổi bật như Phòng Cảnh sát hình sự, Cảnh sát kinh tế, Cảnh sát ma túy, Cảnh sát bảo vệ và cơ động, Công an huyện Quảng Trạch, Công an Thị xã Ba Đồn, Công an huyện Bố Trạch, Tuyên Hóa, Công an Đồng Hới…

Và tính đến thời điểm này, còn mấy ngày nữa thôi là Tết đến, những CBCS Công an Quảng Bình vẫn đang tiếp tục miệt mài, lặng thầm cống hiến để mang lại niềm vui và hạnh phúc cho mọi người. Sẽ rất khó khăn để kể hết những việc mà CBCS Công an tỉnh nhà đã và đang làm. Cũng sẽ không nói hết bằng lời lòng nhiệt thành, ý thức trách nhiệm của lực lượng Công an Quảng Bình trong đấu tranh trấn áp tội phạm. Một mùa xuân đang dần gõ cửa mỗi nhà, thế mới và lực mới có thêm từ đây, lực lượng Công an Quảng Bình sẽ tiếp tục mở cuộc tấn công triệt để trên mọi bình diện với các loại tội phạm để khuôn mặt người dân rạng rỡ đón xuân.

 

Thiên Ca