Vững vàng đối mặt với tội phạm hình sự

71

Trung tá Trần Ngọc Ánh – Đội trưởng, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an thị xã Ba Đồn đã cùng đồng đội lập nhiều thành tích trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, giữ gìn sự bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

 

Trung tá Trần Ngọc Ánh (trái) kiểm tra tang vật trong một vụ án

Trung tá Trần Ngọc Ánh và đồng đội luôn phải đối đầu với đủ loại đối tượng, từ những tên tội phạm nguy hiểm, lỳ lợm đến những tên tội phạm ngoan cố, chống đối quyết liệt, chúng tôi đồng ý với anh yếu tố quan trọng nhất cho sự thành công là “Tâm vững vàng, xử lý tình huống nhanh nhạy”.

 

Với vai trò là Đội trưởng, Trần Ngọc  Ánh luôn chủ động nắm chắc tình hình để tham mưu, đề xuất BCH Công an huyện có các giải pháp đảm bảo ổn định tình hình, giải quyết ngay tại cơ sở, không để gây dư luận xấu trong nhân dân.

 

Một trong những thành tích nổi bật của Trung tá Trần Ngọc Ánh cùng đồng đội là điều tra khám phá làm rõ vụ cướp tài sản trên địa bàn phường Quảng Thuận, thị xã Ba Đồn. Theo đó, vào sáng ngày 19/7/2016, anh Nguyễn Phước Lợi (quê ở Bình Phước) đến trụ sở Công an thị xã Ba Đồn trình báo về việc bị cô gái mới quen tên là T. cho uống “thuốc mê”, lấy đi 01 ĐTDĐ nhãn hiệu OPPO trị giá 5 triệu đồng và 18 triệu đồng tiền mặt rồi tẩu thoát khi cả hai ở cùng nhau trong nhà nghĩ Sông Hải. Xác định đây là vụ cướp tài sản, thủ đoạn gây án mới, chưa xảy ra trên địa bàn, trong khi đó không có một thông tin gì về đối tượng gây án. Trước tình hình đó, Trung tá Trần Ngọc Ánh đã chủ động tham mưu Ban Chỉ huy Công an thị xã Ba Đồn xác lập chuyên án đấu tranh, quyết tâm bắt giữ đối tượng phạm tội trong thời gian nhanh nhất. Trung tá Trần Ngọc Ánh cùng các thành viên trong Ban chuyên án đã sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, phối hợp với phòng PA71 Công an tỉnh Quảng Bình, Công an huyện Cư Jút tỉnh Đăk Nông, Công an thành phố Buôn Ma Thuột tỉnh ĐăkLăk khẩn trương điều tra, xác minh và chỉ sau một thời gian ngắn đã đấu tranh làm rõ đối tượng gây án là Nguyễn Thị T. sinh năm 1987, trú tại xã Ea Sin, huyện KRông Buk, tỉnh ĐăkLăk. Tại cơ quan Công an với những lập luận sắc bén, những tài liệu thu thập được của Trung tá Ánh và các thành viên trong Ban chuyên án buộc đối tượng T. phải cúi đầu nhận tội và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Đó chỉ là một trong hàng chục vụ án do anh và đồng đội khẩn trương điều tra làm rõ.

 

Khi nói về Trung tá Trần Ngọc Ánh, Thượng tá Trần Bá Thường – Phó Trưởng Công an thị xã Ba Đồn nhận xét: “Trung tá Trần Ngọc Ánh là một người đội trưởng gương mẫu, tinh thông nghiệp vụ, nhạy bén trong công tác điều tra, trinh sát. Các vụ án giao cho đội đều được hoàn thành xuất sắc, trong đó có sự đóng góp rất lớn của đồng chí Ánh. Chúng tôi rất tin tưởng khi giao nhiệm vụ cho đồng chí Ánh”.

 

Những thành tích, kết quả đó đã được lãnh đạo các cấp ghi nhận, đánh giá cao, nhiều năm liền Trung tá Trần Ngọc Ánh đạt danh hiệu “Chiến sỹ Thi đua cơ sở”, được Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen về thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm. Trung tá Phạm Ngọc Ánh là một trong những tấm gương tiêu biểu được ghi “Sổ vàng lập công mỗi ngày làm một việc tốt vì nước, vì dân” năm 2016 của Công an tỉnh Quảng Bình.

 

 Thanh Hoài