Vượt lũ cứu dân tại địa bàn vùng rốn lũ, bị cô lập của huyện Minh Hóa

426
Đánh giá bài viết

 

Ngay khi nhận được thông tin nhiều xã vùng cao ở địa bàn huyện Minh Hóa bị chia cắt, cô lập do nước lũ dâng cao. Công an tỉnh Quảng Bình, Công an huyện Minh Hóa đã điều động CBCS cùng số lượng lớn lương thực nhu yếu phẩm như mì tôm, nước uống kịp thời ứng cứu cho người dân các xã Tân Hóa, xã Minh Hóa, xã Thượng Hóa trên địa bàn huyện Minh Hóa bị ngập trong lũ.

Các nhà dân ở xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa bị ngập trong mưa lũ.

Được biết, trước thông tin diễn biến phức tạp của mưa lũ, bên cạnh công tác đảm bảo an ninh trật tự cho bà con vùng lũ …Công an huyện Minh Hóa đã chỉ đạo CBCS về tận các địa phương giúp dân di dời tài sản, lương thực cần thiết vào nhà phao.

Theo ghi nhận của chúng tôi tại thời điểm chiều ngày 5/9/2019, trên địa bàn xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa mưa rất lớn, nước dâng cao đã nhấn chìm toàn bộ nhà của các hộ dân trong nước. Hệ thống đường dây điện bị đứt, chìm trong nước lũ khiến cho 799 hộ dân nơi đây bị cô lập. Một điều rất khó khăn đó là nước chảy xiết, chỉ xuồng máy công suất nhỏ mới tiếp cận được do đó việc ứng cứu lương thực phải chia làm nhiều đợt. Tuy nhiên, lực lượng Công an Quảng Bình, Công an huyện Minh Hóa đã tiếp cận đến từng hộ dân,  trao tận tay người dân mì tôm, nước uống, động viên bà con yên tâm vượt lũ.

 

Đại tá Hoàng Văn Thành- Phó Giám đốc Công an tỉnh đã trực tiếp tham gia ứng cứu cho bà con vùng lũ huyện Minh Hóa.

 

Người dân xã Tân Hóa chèo xuồng để nhận lương thực từ Công an tỉnh Quảng Bình.

Dự kiến thời tiết sẽ vẫn còn mưa rất lớn và để nước rút hoàn toàn thì phải từ 5 đến 7 ngày, nguy cơ người dân thiếu lương thực, nước uống là rất cao. Vì vậy, Công an tỉnh Quảng Bình sẽ tiếp tục “đồng hành” cùng với bà con vùng lũ với phương châm “4 tại chỗ”, làm tốt công tác cứu hộ, cứu nạn; cấp phát mì tôm, nước uống, các nhu yếu phẩm cần thiết khác kịp thời nhất cho người dân vùng lũ. Công an các huyện cũng sẽ chia thành nhiều tổ công tác chốt chặn ở các tuyến đường giao thông, các ngầm, khe suối, đường ngập sâu, hướng dẫn, giúp đỡ người dân di chuyển, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất những thiệt hại có thể xảy ra.

 

T/h: N.O