“Xuyên đêm, xuyên Tết” đảm bảo trật tự an toàn giao thông

188
4.8/5

Thực hiện các kế hoạch và chỉ đạo của Bộ Công an, Cục CSGT, tỉnh Quảng Bình và Công an tỉnh về tăng cường đảm bảo TTATGT nói chung và xử lý các hành vi vi phạm về nồng độ cồn, ma túy nói riêng, phòng CSGT, Công an tỉnh đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh, công an các huyện, thị xã, thành phố đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thực hiện việc đo nồng độ cồn “ xuyên đêm, xuyên Tết” nhằm đảm bảo cho người dân vui Xuân, đón Tết được an toàn.

Triển khai đội hình tổ tuần tra “Xuyên đêm, xuyên Tết”

Tối ngày 10/2, tức ngày mồng 1 Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024, phòng CSGT, Công an tỉnh đã huy động hàng chục cán bộ, chiến sỹ cùng nhiều phương tiện, trang thiết bị nghiệp vụ, phối hợp với lực lượng của phòng PK 02, phòng PC06 thực hiện việc xử lý vi phạm về nồng độ cồn, ma túy trên địa bàn thành phố Đồng Hới. Các tổ công tác đã đón dừng, kiểm tra hàng trăm lượt phương tiện ô tô, xe máy. Mặc dù là đầu Xuân, năm mới nhưng phần lớn người điều khiển phương tiện đều chấp hành việc đã uống rượu bia thì không lái xe hoặc đã uống rồi thì để người khác lái xe. Tuy nhiên, vẫn có nhiều trường hợp điều khiển ô tô, xe máy vi phạm quy định về nồng độ cồn từ mức 0,25 miligam đến 0,4 miligam/1 lít khí thở. Với mức này, người vi phạm có thể bị phạt tiền từ 2 đến 17 triệu đồng và bị tước giấy phép lái xe.

Để đảm bảo TTATGT nói chung và xử lý các vi phạm về nồng độ cồn, ma túy nói riêng, trong dịp Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024, phòng CSGT, Công an tỉnh đã ứng trực 100% quân số, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ và Công an các địa phương tổ chức tuần tra, kiểm tra khép kín địa bàn “xuyên đêm, xuyên tết” 24/24h. Tập trung xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, tuyên truyền, nhắc nhở người dân đã uống rượu bia, không lái xe. Quá trình thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm, lực lượng CSGT phải nêu cao tinh thần, trách nhiệm, thượng tôn pháp luật, “không có vùng cấm, không có ngoại lệ” nhằm phục vụ Nhân dân vui Tết đón Xuân.Trung tá Trương Chí Dũng – Đội trưởng Đội tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ, phòng CSGT, Công an tỉnh Quảng Bình, cho biết: Phòng PC08 trực 100% quân số và chia ra rất nhiều tổ, một số tổ phối hợp với công an các địa phương, một số tổ phối hợp với công an các phòng PK02 – cảnh sát cơ động, PC06 – cảnh sát trật tự, chúng tôi làm xuyên Tết. Tập trung 4 ca tuần tra ở các khung giờ, nhất là khung giờ từ 18 đến 22h. Chúng tôi kiểm soát rất chặt chẽ các phương tiện hoạt động trên tuyến Quốc lộ 1A và thành phố Đồng Hới để xử lý nồng độ cồn và ma túy.

Trong thời gian tới, lực lượng CSGT, Công an tỉnh, Công an các huyện, thị xã, thành phố sẽ tiếp tục tăng cường xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về nồng độ cồn và ma túy, vì vậy, mỗi người dân, đặc biệt, là người điều khiển phương tiện cần nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc tuân thủ các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông, đã uống rượu bia thì không lái xe, nhằm đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cho chính mình và cho người khác, từng bước xây dựng thói quen, văn hóa giao thông văn minh, an toàn và lành mạnh.

Kiên quyết xử lý vi phạm nồng độ cồn và ma túy đối với người điều khiển phuong tiện tham gia giao thông.
Kiên quyết xử lý vi phạm nồng độ cồn và ma túy đối với người điều khiển phuong tiện tham gia giao thông.
Kiên quyết xử lý vi phạm nồng độ cồn và ma túy đối với người điều khiển phuong tiện tham gia giao thông.
Kiên quyết xử lý vi phạm nồng độ cồn và ma túy đối với người điều khiển phuong tiện tham gia giao thông.

Ngô Quang Văn