Công an huyện Quảng Trạch tổ chức hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2024), ngày 03/5,  Đảng ủy, BCH Công an huyện Quảng Trạch đã tổ chức dâng hương tại Khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp và thăm, tặng quà cựu chiến sĩ Điện Biên đang sinh sống trên địa bàn huyện.

Đảng ủy, Ban chỉ huy Công an huyện dâng hương, dâng hoa viếng Mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Đoàn công tác đã thắp nén hương thơm, kính dâng những bông hoa tươi thắm bày tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn đối với những công lao to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp – vị tướng huyền thoại, thiên tài quân sự, người học trò xuất sắc của chủ tịch Hồ Chí Minh, người anh cả, Tổng tư lệnh quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng, người có nhiều cống hiến đặc biệt xuất sắc đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc ta, trong đó có chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”.

Lãnh đạo Công an huyện ân cần hỏi thăm sức khỏe ông Đỗ Như Quán, là thương binh, cựu chiến sĩ Điện Biên.

Dịp này, đoàn công tác của Công an huyện đã đến thăm, tặng quà ông Đỗ Như Quán, người đã từng tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ, hiện là thương binh, đang sinh sống ở thôn Trung Vũ, xã Cảnh Dương (huyện Quảng Trạch). Đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, tặng quà và bày tỏ lòng tri ân, biết ơn sâu sắc đối với cựu chiến binh Đỗ Như Quán, đã đóng góp vào sự thắng lợi vẻ vang của Chiến dịch Điện Biên Phủ lịch sử.

Mặc dù ông Đỗ Như Quán đã ngoài 90 tuổi, nhưng vẫn còn rất minh mẫn, ông đã rất vui mừng, phấn khởi, chia sẻ nhiều kỷ niệm thời là chiến sĩ Điện Biên và hát, đọc thơ tặng cho đoàn công tác. Đặc biệt, bài thơ “Hoan hô chiến sĩ Điện Biên” của nhà thơ Tố Hữu mà ông đọc tặng, đã mang lại nhiều cảm xúc cho thành viên của đoàn về khí thế hào hùng, truyền thống cách mạng anh hùng, cảm nhận được niềm hân hoan chiến thắng và sự chiến đấu gian khổ nhưng vô cùng oanh liệt của quân dân ta để giành thắng lợi cuối cùng:

“…Hoan hô đồng chí Võ Nguyên Giáp

Sét đánh ngày đêm xuống đầu giặc Pháp…

Vinh quang Hồ Chí Minh – cha của chúng ta ngàn năm sống mãi!

Quyết chiến quyết thắng cờ đỏ sao vàng vĩ đại!

Hoan hô chiến sĩ Điện Biên

Chiến sĩ anh hùng, Đầu nung lửa sắt

Năm mươi sáu ngày đêm khoét núi, ngủ hầm, mưa dầm, cơm vắt,

Máu trộn bùn non, Gan không núng,

Chí không mòn!…”

(Tố Hữu)

Đoàn công tác Công an huyện thăm, tặng quà và chụp ảnh kỷ niệm với cựu chiến sĩ Điện Biên Đỗ Như Quán, ở xã Cảnh Dương (huyện Quảng Trạch).

Đinh Hoàng