141QB lập công trong những ngày đầu ra quân

795
Đánh giá bài viết

Sau lễ công bố quyết định thành lập 3 Tổ phản ứng nhanh, cơ động, có tên gọi 141QB, nhằm đấu tranh, triệt phá các loại tội phạm, các tổ đã nhanh chóng triển khai các biện pháp công tác và đã lập công xuất sắc trong những ngày đầu ra quân.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng các tổ 141QB trong ngày thành lập
Ra quân biểu dương lực lượng

141QB bao gồm các lực lượng: Cảnh sát giao thông, Cảnh sát hình sự, Cảnh sát phòng chống tội phạm về ma túy và Cảnh sát cơ động. Tham gia 141QB sẽ có lực lượng công khai và lực lượng hóa trang. Lực lượng 141QB được trang bị đầy đủ các phương tiện, vũ khí, công cụ hỗ trợ.

Đồng chí Đại tá Trần Hải Quân – UVBTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh ra hiện trường trực tiếp chỉ đạo lực lượng làm nhiệm vụ trong ngày đầu ra quân

141QB thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, tấn công, trấn áp các loại tội phạm trên các tuyến giao thông đường bộ vào tất cả các ngày, đêm trong tuần, kịp thời phát hiện, trấn áp, ngăn chặn, xử lý nghiêm các loại tội phạm và hành vi vi phạm pháp luật, đảm bảo an ninh trật tự, góp phần đắc lực phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

141QB tiến hành kiểm tra phương tiện vi phạm
141QB tiến hành kiểm tra nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện giao thông

Chỉ tính riêng trong 4 ngày đầu ra quân (từ ngày 15 đến 18/12/2019), 141QB đã đón dừng kiểm tra gần 200 phương tiện ô tô, mô tô tham gia giao thông. Phát hiện có 51 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, dự kiến phạt tiền hơn 350 triệu đồng, tạm giữ 49 xe ô tô, mô tô vi phạm. Trong đó các lỗi vi phạm chủ yếu: Người điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn; xe không kiểm định an toàn kỹ thuật, không có chứng nhận đăng ký, không giấy phép lái xe.

Tạm giữ nhiều phương tiện vi phạm trật tự an toàn giao thông

Đặc biệt trong các ca công tác, 141QB đã phát hiện 5 vụ việc liên quan an ninh trật tự như có đối tượng cất giấu trong người cần sa khô; phát hiện xe ô tô vận chuyển rượu ngoại không có hóa đơn chứng từ, nguồn gốc xuất xứ; phát hiện đối tượng điều khiển phương tiện ô tô trên xe có súng hơi không có giấy tờ hợp pháp; có đối tượng trên xe còn có cả vũ khí thô sơ, công cụ hỗ trợ như dùi cui điện, gậy bằng kim loại và dao…

141QB lập biên bản vi phạm
141QB kiểm tra phát hiện đối tượng điều khiển phương tiện tiện cất dấu cần sa khô

Lực lượng 141QB đã lập biên bản các vụ việc và bàn giao cho các đơn vị liên quan tiếp tục điều tra, làm rõ.

Ngô Quang Văn